Chân nến đồng,đôi nến thờ,đèn cầy bày bàn thờ

Đôi chân nến thờ bằng đồng

Ý nghĩa đôi chân nến Hai cây đèn cúng dùng để thắp sáng và tăng thêm tính lung linh, huyền ảo và uy nhiêm ở bàn thờ.Hai cây đèn tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng, hương là tinh tú. Từ những đặc tính cơ bản này, người Việt đã hội dần vào bàn thờ nhiều hình tượng phụ mang tính thiêng liêng khác.
Có thể kể tới một trục vũ trụ là khúc trầm hương dưới dạng khúc khuỷu vươn lên trong bát hương. Trục này mang ý nghĩa tinh thần, được coi như gạch nối giữa trời với đất, cho âm dương đối đãi đem tới một nguồn hạnh phúc.

Đôi chân nến bằng đồng vàng bày bàn thờ gia tiên,đình chùa
Đôi chân nến bằng đồng vàng bày bàn thờ gia tiên,đình chùa

Kích cỡ: Chân nến đồng có nhiều kích cỡ chiều cao khác nhau phù hợp với các kích cỡ của bộ thờ ngũ sự, tam sự có đỉnh cao 15,20,25,35cm, 45cm, 50cm, 60cm, 70cm.

Ý nghĩa của ngọn nến

Từ hơn 5000 năm trước, đèn nến đã trở thành một vật dụng thiết yếu đem lại ánh sáng cho loài người. Đến nay, mặc dù khoa học công nghệ phát triển nhưng sự tồn tại và tầm quan trọng của nến không hề mất đi. Nến như một biểu tượng linh hồn của ánh sáng trong đời sống tinh thần và vật chất của con người. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi điều thú vị về nến nhé.

Đôi nến thờ cắm nến thấp
Đôi nến thờ cắm nến thấp

Cửa hàng chuyên bán các loại chân nến thờ cúng,chân nến cúng tiến,đôi chân nến đồng tam khí,chân nến ngũ sắc,chân nến dapha,chân nền đồng vàng vĩnh tiến, các kích cỡ, giá phải chăng.

Đồ đồng việt – Hà Nội

Số 235 Lê duẩn – Hà Bà Trưng – Hà Nội

Điên thoại: 04.668.34296 – 0969. 458.666

Hotline: 0986.847.296 – 0968.595.185

Đồ đồng quà tặng – www.dodongquatang.vn

Đồ đồng thờ cúng – www.dodong.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *