Cách sắp xếp bàn thờ phật đúng phong thủy

Cách sắp xếp bàn thờ phật đúng phong thủy

Đồ đồng xin chia sẻ kinh nghiệp lập bàn thờ phật trong gia đình đúng cách,cách xắp các vật dụng trên bàn thờ, vật gì lên bày và vật gì không lên bày trong không gian tâm linh.

Tuy vậy, cũng không ít gia đình khá mù mờ về việc thờ phụng, dẫu biết “cái tâm” mới là cốt lõi nhưng “hình thức” cũng chính là để thể hiện cái tâm của mình. Vì vậy, cách bài trí thờ phụng thế nào cho trang nghiêm, cũng là điều mà chúng ta cần quan tâm học hỏi. Dưới đây là một số hình thức và quan điểm thờ phụng, nếu thấy hợp lý thì độc giả cũng nên ủng hộ và phổ cập rộng rãi cho mọi người.

Thờ phụng thì dùng tủ thờ, hoặc áng thờ (bàn thờ) nếu nhà cửa rộng rãi và có phòng thờ riêng, còn nhà bé, phòng hẹp, nhất là những chung cơ thờ phụng ở phòng khách thì nên dùng ban nhỏ treo tường. Nên dùng bát hương to phù hợp với diện tích ban thờ để thắp hương cho sạch sẽ, đường kính từ 20cm đến 25cm đối với bàn thờ rộng và từ 15cm đến 18cm đối với bàn thờ nhỏ. Bát hương có thể bằng gốm, sứ, đồng hoặc gỗ tùy theo sự bài trí của mỗi người. Bốc bát hương có thể dùng tro hoặc tốt nhất là dùng cát trắng sạch để cắm hương chắc và thẳng. Cốt bát hương gồm có thất bảo và giấy ghi “pháp hiệu phụng thờ”, không cần các thứ khác, không cần thiết phải cho vàng bạc thật vào bát hương. Miền Trung và Miền Nam bát hương thường không có cốt.

mẫu bày bàn thờ phật
mẫu bày bàn thờ phật
sắp đặt thờ phật đúng phong thủy
sắp đặt thờ phật đúng phong thủy

Đức Phật luôn đề cao đạo hiếu. Đối với ngài, cha mẹ mình chính là hai vị Phật gần gũi nhất mà mình phải phụng thờ, vì thế những ai không còn ông bà cha mẹ thì thờ phụng bát hương tổ tiên, ông bà, cha mẹ là thiết yếu trước tiên, sau đó thờ Phật cũng không vấn đề gì.

Thắp hương thì nên chọn hương thơm, sạch, cháy hết, không có cuộn tàn, cứ nghĩ có cuộn tàn mới có lộc là mê tín dị đoan. Hương có cuộn tàn thường rơi vải diện rộng, khó quét dọn, lau chùi. Thắp hương không tốt và thắp nhiều rất dễ gây ho, viêm họng, sổ mũi, tác hại lớn đến trẻ nhỏ. Không nhất thiết phải thắp hương liên tục, khi tụng kinh, niệm Phật, cúng lễ…mới thắp hương. Cho dù ban thờ mới, bát hương mới cũng không cần phải thắp hương liên tục, không nên thắp hương 100 ngày đêm theo quan niệm “cổ kính” của người xưa.

Trong nhà hoặc trong phòng kín nên thắp hương nén, không nên thắp hương vòng, thắp ít không nên thắp nhiều. Hương vòng hiện nay bị trộn rất nhiều bột keo nhựa để tăng độ dẻo, không bị gãy, vì thế khi đốt lên chúng ta ngửi thấy mùi khét, gây ho và viêm xoang, viêm họng. Một số nơi ở miền Bắc nước ta có dùng hương tẩm nước hoa, khi đốt lên mùi cũng rất hắt và độc hại. Ban nghi lễ của Trung ương GHPGVN đã có một thay đổi khá thú vị, đó là đốt trầm viên thay cho hương. Cảnh tượng khói bốc mù mịt, cay mắt dần sẽ được thay thế bằng những làn khói nhỏ, thơm ngát hương trầm. Tiến đến, GHPG chúng ta bằng mọi cách cần loại bỏ được tục đốt vàng mã. Trong ba tạng kinh điển của Phật giáo không có một câu nào khuyên con người đốt vàng mã cả. Nói như Hòa thượng Tố Liên: “Nếu ai tìm ra một câu nói về đốt vàng mã trong kinh Phật thì ta tình nguyện xuống địa ngục”. “Không đốt vàng mã” là mơ ước xa vời của chúng tôi nói riêng và ngành bảo vệ môi trường nói chung. Nhưng nếu làm được điều này, mỗi năm nước ta sẽ tiết kiệm được hơn 1000 tỷ đồng tiền mua vàng mã để đốt, tiết kiệm nhiều tỷ đồng tiền bảo vệ môi trường, quan trọng hơn quả đất sẽ thọ thêm được nhiều năm tuổi.

 

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng giá tốt

Bộ lư hương đồng thờ cúng gia tiên tại nhà chung cư bàn thờ 61x153cm tại hà nội.

Bộ đỉnh đồng ngũ sự gồm: đỉnh,hạc,nến, ngai chén,lọ hoa ông cắm hương,mâm bồng,bát hương

Bộ đỉnh thờ số 4 đại phát cao 45cm đỉnh vuông ngũ sự giá rẻ ở đồ đồng.vn

Bộ đồ thờ đồng dapha ngũ sự số 4 tại Hà nội giá rẻ
Bộ đồ thờ đồng dapha ngũ sự số 4 tại Hà nội giá rẻ

 

Mua bộ đồ thờ gia đình cho nhà chung ở tại hà nội giá tốt
Mua bộ đồ thờ gia đình cho nhà chung ở tại hà nội giá tốt

Đồ thờ bằng đồng ngày nay có rất nhiều mẫu mã sang trọng và tinh tế, nhưng bộ đồ thờ bằng đồng phổ biến nhất vẫn là bộ đồ thờ Ngũ Sự, tam sự bằng đồng đỏ,đồng vàng,đồng liên doanh đài loan,đồng khảm tam khí,ngũ sắc Việt nam.

Địa chỉ cung cấp đồ đồng thờ cúng uy tín
ĐỒ ĐỒNG – WWW.DODONG.VN
271 LÊ DUẨN – HÀ NỘI – 0986.847.296

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *