Cách đặt lư hương trên bàn thờ chuẩn phong thủy

Việc bài trí đồ thờ đặc biệt quan trọng mà gia chủ nào cũng cần nắm được. Biết cách đặt lư hương trên bàn thờ thế nào chuẩn phong thủy sẽ giúp cho không gian thờ tự thêm chuẩn đẹp và đảm bảo yếu tố tâm linh. Đồng thời thể hiện sự chu đáo, thành kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. 

Lư hương trên bàn thờ tổ tiên có ý nghĩa gì? 

Lư hương hay còn có tên gọi khác là bát hương, bát nhang. Cách sử dụng lư hương là để cắm hương hay đốt trầm ngày rằm, lễ tết, giỗ chạp. Ngoài việc tăng tính thẩm mỹ, trang trọng cho bàn thờ, lư hương còn mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác như: 

 • Được ví như nền móng của ngôi nhà ông bà, tổ tiên nên ẩn chứa và lưu giữ nhiều giá trị về tâm linh nhất.

  Lư hương trên bàn thờ tổ tiên có ý nghĩa gì? 
  Lư hương trên bàn thờ tổ tiên có ý nghĩa gì?
 • Tro, cát là 2 nguyên liệu thô để xây ngôi nhà cho tổ tiên. Những nguyên liệu này đều đựng trong lư hương của mỗi gia đình. Trong văn hóa thờ cúng, lư hương chính là sợi dây kết nối giữa trần thế và cõi âm, mang giá trị tâm linh và ý nghĩa vĩnh hằng.
 • Là vật dụng để con cháu bày tỏ sự thành kính, lòng biết ơn đối với ông bà, tổ tiên. Vì thế, lư hương là đồ thờ cúng không thể thiếu trên mỗi bàn thờ. Và cách bày bộ lư đồng trên bàn thờ cũng phải sắp xếp sao cho đúng mới phát huy được ý nghĩa tốt đẹp của lư hương.

Cách bày lư hương trên bàn thờ chuẩn phong thủy 

Cách sắp xếp lư hương trên bàn thờ đúng rất quan trọng. Đặt ly hương bàn thờ đúng là một trong những yếu tố giúp mang đến may mắn và vận mệnh tốt cho công việc, cuộc sống của gia chủ. 

Hương thơm của hương hay trầm tỏa ra từ lư hương thể hiện sự cao quý, thuần khiết và tấm lòng thành của con cháu. Xua đuổi ta ma, vận xui và mang đến những điều tốt lành, may mắn.

Cách bày lư hương trên bàn thờ chuẩn phong thủy 
Cách bày lư hương trên bàn thờ chuẩn phong thủy

Vị trí đặt lư hương trên bàn thờ thế nào cho đúng? 

Theo văn hóa thờ cúng, gia chủ nên biết cách bày lư đồng trên bàn thờ sao cho chính xác. Cách đặt lư hương trên bàn thờ gia tiên chuẩn và hợp phong thủy nhất là đặt ở phía sau bát hương.

Ngoài cách bố trí bộ lư đồng trên bàn thờ, khi chọn lư đồng cũng phải khéo sao cho bát hương và lư hương vừa vặn, tạo tổng thể không gian thờ cúng hài hòa. 

Cách để lư hương trên bàn thờ cùng các đồ thờ khác 

Trên bàn thờ gia tiên có rất nhiều đồ thờ cúng nên khi đặt, gia chủ cần nắm đúng cách sắp xếp bộ lư đồng trên bàn thờ và thứ tự bày biện như sau: 

Đặt lư hương vị trí chính giữa bàn thờ. Nhiều gia chủ không chỉ mua riêng lư hương mà còn mua bộ lư hương. Vậy cách bày bộ lư hương như thế nào là chuẩn? Cách đặt bộ lư đồng trên bàn thờ khi mua theo bộ tam sự, ngũ sự cũng rất đơn giản. Chỉ cần để đôi hạc thờ và đôi chân nến hai bên lư hương sao cho cân đối là được.

Cách để lư hương trên bàn thờ cùng các đồ thờ khác 
Cách để lư hương trên bàn thờ cùng các đồ thờ khác

Cách bày bàn thờ có lư hương là bát hương để phía trước ly hương thờ cúng. Thường bát hương phải thấp hơn lư hương. Khi nhìn thẳng từ ngoài vào sẽ bao quát được cả bát hương và lư hương trên bàn thờ. 

Tiếp đến là mâm ngũ quả, kỷ chén thờ, lọ hoa, ống hương, nậm rượu để không gian thờ thêm đầy đủ và sang trọng là đã hoàn thành cách sắp xếp lư đồng trên bàn thờ rồi.

Cách chọn lư hương phù hợp kích thước bàn thờ gia tiên

Không phải mỗi cách đặt lư đồng trên bàn thờ mới cần chú ý. Chọn lư hương phù hợp bàn thờ gia tiên cũng cần lưu tâm. Cách để lư hương phù hợp không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn tiết kiệm được chi phí cho gia chủ. 

STT Kích thước bàn thờ (dài x rộng x cao) Chiều cao lư hương
1 1m2 x 61cm x 1m27 45cm
2 1m67 x 81cm x 1m27  50cm
3 1m87 x 87cm x 1m27 50cm
4 1m97 x 87cm x 1m27 60cm
5 2m07 x 1m07 x 1m27 70 cm

Lưu ý cần tránh trong cách bài trí lư đồng trên bàn thờ 

Cách để bộ lư trên bàn thờ gia tiên cần đảm bảo tâm linh và phong thủy hài hòa. Dưới đây là một số lưu ý trong cách bày lư đồng trên bàn thờ: 

 • Cách để lư đồng trên bàn thờ đúng là cần tránh đặt trước bát hương vì sẽ gây bất tiện cho việc cắm hương sau này.

  Cách bài trí lư đồng trên bàn thờ 
  Cách bài trí lư đồng trên bàn thờ
 • Lư hương cần chọn loại phù hợp kích thước bàn thờ. Không chọn quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ làm mất cấu trúc bàn thờ.
 • Cách sắp đặt lư hương trên bàn thờ cần chính xác ngay từ đâu để sau này không phải dịch chuyển lư hương. Sau khi chọn đặt lư hương đúng vị trí rồi thì tuyệt đối không dịch chuyển lư hương nữa. Nếu không phần âm sẽ bị đồng làm ảnh hưởng đến gia đình. 
 • Lựa chọn lư hương bằng đồng tốt, chất lượng để hạn chế việc phải tìm cách thay lư hương sau này.
 • Thường xuyên vệ sinh bàn thờ, lư hương để phát huy hết được giá trị tâm linh. 

Địa chỉ mua lư hương bằng đồng ở đâu đẹp?  

Hy vọng qua bài viết đã giúp khách hàng biết cách chưng lư đồng trên bàn thờ, cách sắp xếp bộ lư hương. Để sở hữu được lư hương đẹp, chất lượng, khách hàng cần tìm đến những địa chỉ uy tín, chuyên chế tác và bán đồ thờ cúng bằng đồng đa dạng, uy tín.

Địa chỉ mua lư hương bằng đồng ở đâu đẹp?  
Địa chỉ mua lư hương bằng đồng ở đâu đẹp?

Đồ Đồng Việt là cơ sở đúc đồng uy tín trên cả nước. Chúng tôi đến từ làng nghề chế tác đồ đồng nổi tiếng nhất tại Việt Nam là Đại Bái, Bắc Ninh.

Tay nghề của những người nghệ nhân nơi đây đã được chứng minh qua hàng trăm năm. Vì thế, khách hàng yên tâm từ những sản phẩm đồ đồng nhỏ nhất cũng được thực hiện bởi nghệ nhân.

Chúng tôi nhận đúc lư đồng tùy các kích cỡ khác nhau
Chúng tôi nhận đúc lư đồng tùy các kích cỡ khác nhau

Chất lượng làm nên thương hiệu và danh tiếng của chúng tôi. Từ chất liệu đến quy trình chế tác đều được thực hiện chỉn chu. Góp phần mang đến những sản phẩm đồ đồng mẫu mã đẹp, lưu truyền muôn đời, hoa văn đẹp xuất sắc.

Hãy đến ngay hệ thống showroom của Đồ Đồng Việt để được chiêm ngưỡng những sản phẩm thờ cúng bằng đồng đẹp chất lượng cùng mức giá cạnh tranh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *