Cách đặt bộ tam sự, ngũ sự bằng đồng trên bàn gia đình

Tìm hiểu về bộ đồ thờ tam sự đúc bằng đồng

Trước tiên tìm hiểu về bộ tam sự hay bộ đồ thờ cúng tam sự, theo kiểu dân gian tam ” nghĩa là ba” vật dụng gồm: 1 đỉnh đồng hay còn gọi là đỉnh hương và hai chân nên hay chân đèn cầy được đúc bằng đồng. Bộ tam sự được đăt ở vị trí trang tróng nhất trên bàn thờ, trong đó đỉnh đồng để bỏ trầm hương, đôi đèn để thắp sáng đặt đôi cóc nến hai bên làm tăng vẻ đẹp tôn nghiêm trên bàn thờ.

Bộ tam sự đồng vàng bóng bảo hành 10 năm không xỉn
Bộ đỉnh đồng tam sự đồng cát tút 50 cm đúc và tiện đẹp
Bộ tam sự đồng đúc liền rồng nổi khối 60 cm thờ cúng gia đình

Ý nghĩa bộ đỉnh ngũ sự đặt trên bàn thờ gia tiên

Bộ ngũ sự có nghĩa là 5 món đồ vật. Bộ đồ thờ ngũ sự gồm 5 vật phẩm chính, đó là: đỉnh đồng, đôi hạc thờ, đôi chân nến đồng, mỗi vật được chế tác với những chạm khắc hoa văn, họa tiết khác nhau và mang những ý nghĩa biểu tượng riêng biệt.

Cách đặt bộ tam sự, ngũ sự bằng đồng trên bàn gia đình

Cách đặt bộ tam sự, ngũ sự bằng đồng trên bàn gia đình tùy và diện tích bàn thờ gia đình để lựa chọn bộ phù hợp và cân đối, tránh tình trang to hoặc nhỏ quá làm mất mỹ quan, ảnh hưởng đến các vật dụng, kiến trục của phòng thờ gia đình. Ví dụ bàn thờ treo thì nên dung bộ đỉnh đồng mini 30 cm, bàn thờ 127 cm dùng bộ ngũ sự 45 cm, bàn thờ 155 cm dùng bộ 50 cm, bàn 175 cm dùng bộ 55 cm ngũ sự, bàn 197 cm dùng bộ 60 đến 65 cm, bàn 217 cm dùng bộ 70 đến 75 cm để cân đối với chiều cao, chiều rộng, chiều dài của từng bàn thờ gia đình.

Qúy vị có thể liên hệ số: 0969 458 666 – 0969 458 669 để được tư vấn cụ thể từng bộ, chất lượng tốt nhất trong lĩnh vực thờ cúng hiện nay.

Mua các loại đỉnh đồng, đồ thờ cúng tại ĐỒ ĐỒNG VIỆT 530 ĐƯỜNG LÁNG, HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *