Cách chọn mua hoành phi câu đối bằng đồng tốt nhất

Hoành phi câu đi bằng đồng đại bái treo bàn thờ

Hoành phi câu đối là sản phẩm đồ thờ cúng gia tiên thường được bài trí ở những nơi trang nghiêm như Đình, Chùa, Ban thờ trong mỗi gia đình.

Bài trí hoành phi câu đối hợp với phong thủy của ngôi nhà, chữ viết trên bộ hoành phi câu đối thể hiện lòng tôn kinh của con cháu đối với tổ tiên, ghi tụng công đức của tổ tiên.

Trong không gian nội thất của mỗi gia đình Việt đều dành một phần trang trọng nhất để treo những bức hoành phi, câu đối, cuốn thư câu đối, đây là nét đặc sắc giàu tính truyền thống của văn hóa tâm linh trong mỗi gia đình Việt.

Bàn thờ gia tiên và cách bày trí trên bàn thờ đẹp và ý nghĩa trang nghiêm
Bàn thờ gia tiên và cách bày trí trên bàn thờ đẹp và ý nghĩa trang nghiêm

Có nhiều mẫu hoành phi, cuốn thư câu đối như ” bộ hoành phi, cuốn thư câu đối được làm bằng gỗ, sơn son chữ vàng, nền đen hay nền gấm vàng chữ đen” đó là thời xa xưa ông cha ta đã làm ra những tác phẩm nghệ thuật giàu giá trị nhân đạo bằng gỗ và vẫn được lưu truyền cho đến ngày nay.

Thế nhưng sản phẩm hoành phi câu đối bằng gỗ có độ tuổi rất ít so với bộ hoành phi, cuốn thư câu đối bằng đồng của Đồ đồng Việt.

cách bày đỉnh đồng trên bàn thờ gia tiên
cách bày đỉnh đồng trên bàn thờ gia tiên

Hoành phi – Đ đng th cúng Đi Bái uy tín chất lượng tốt nhất

Qua tìm hiểu cho thấy, những bộ hoành phi câu đối được làm bằng gỗ thường có tuổi thọ khoảng 50 năm thì họa tiết, hoa văn được phủ lớp sơn cũng sẽ bị mờ mòn, chất liệu gỗ cũng sẽ bị mối mọt cũng khó tu sửa. Nhưng Hoành phi câu đối với chất liệu bằng đồng, sản phẩm này có đổ tuổi lên tới hàng ngàn năm.

ý nghĩa cuốn thư bằng đồng giả cổ
ý nghĩa cuốn thư bằng đồng giả cổ

Hiện nay Đồ đồng Việt cũng đã có nhiều mẫu sản phầm Hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối đẹp, quý khách có thể lựa chọn những mẫu mà hình yêu thích, hợp với không gian phòng thờ.

Để xem hàng trăm bộ hoành phi câu đối đồng của Đồ đồng việt TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *