Cách bày đồ vật phong thủy hút tài lộc đón xuân

Cách bày các đồ vật phong thủy như tranh mã đáo thành công, tượng thiềm thừ, hình phật thích ca…đều là những vật cát tường, giúp thu tài hút lộc. Nhưng bố trí như thế nào để các vật này có thể mang đến tính phong thủy tốt đẹp? Đây là điều mà không phải gia chủ nào cũng biết. Nếu vậy, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn cách bày trí một số vật phẩm, đồ trang trí để giúp “tăng cát giảm hung” hiệu quả nhất.

Bày trí tranh ảnh hợp phong thủy

Bạn muốn treo tranh phật? Bạn muốn trong nhà có hình ảnh quan công để giúp trấn trạch trừ tà? Nếu vậy, bạn cần phải lưu ý những điều quan trọng đối với việc treo tranh phong thủy dưới đây.

Vị trí treo tranh

Đối với các dòng tranh phong thủy, nhất là tranh phật a di đà, bức tranh vẽ địa tạng vương bồ tát hay treo hình phật tổ…thì yếu tố vị trí rất quan trọng. Bạn cần lựa chọn vị trí treo tranh ở nơi cao, vượng khí. Điều này vừa giúp tranh phát huy được yếu tố phong thủy tốt đẹp lại tránh sự ảnh hưởng của tà khí.

Bạn cần lựa chọn vị trí treo tranh ở nơi cao, vượng khí
Bạn cần lựa chọn vị trí treo tranh ở nơi cao, vượng khí

Đặc biệt, các bức hình phật đẹp hay tranh phong thủy không được treo gần những vị trí ô uế, thiếu tôn nghiêm như: gần nhà vệ sinh, gần khu vực phơi quần áo…Nếu phạm phải điều này, tranh phong thủy treo sẽ không có được hiệu quả hỗ trợ thu hút tài lộc, mang đến bình an mà còn dễ bị thần linh quở trách vì phạm thượng.

 Sản phẩm Hổ Cao Sơn Viễn Vọng (Size lớn)

Hướng treo tranh

Có nhiều bức tranh phong thủy cần đặt đúng hướng mới có thể phát huy được ý nghĩa tốt đẹp mà nó có thể mang lại. Ví dụ như: treo tranh gỗ mã đáo thành công nên để hướng ngựa chạy vào trong nhà. Như vậy, tài lộc mới vào nhà. Ngược lại, để hướng ngựa chạy ra ngoài cửa cũng đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ theo đó mà vơi dần đi.

Bức tranh phong thủy cần đặt đúng hướng mới có thể phát huy được ý nghĩa tốt đẹp
Bức tranh phong thủy cần đặt đúng hướng mới có thể phát huy được ý nghĩa tốt đẹp

Chất liệu tranh

Trên thị trường hiện nay, dù là hình ảnh phật đẹp hay hình ảnh trống đồng…cũng được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau. Có loại tranh làm bằng gỗ và cũng có loại tranh thêu, tranh đồng…Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy nhận định,  so với việc treo tranh gỗ thuận buồm xuôi gió…thì việc chọn treo tranh bằng chất liệu đồng, đặc biệt là đồng mạ vàng có thể giúp hút tài đón lộc hiệu quả hơn rất nhiều. Đây cũng là lý do mà hiện nhiều gia đình Việt đã chọn treo hình trống đồng hay hình phật đẹp nhất hiện nay hoặc tranh vinh quy bái tổ….làm từ chất liệu đồng cao cấp, đồng dát vàng 24k trong không gian phòng khách, phòng làm việc.

Chọn chất liệu tranh để giúp sang trọng cho phòng khách của bạn
Chọn chất liệu tranh để giúp sang trọng cho phòng khách của bạn

 Sản phẩm Hổ Sơn Lâm Phú Quý dát vàng

Cách đặt các vật phẩm phong thủy

Có nhiều vật phẩm phong thủy được nhiều người ưu ái lựa chọn để đặt trên tủ tường phòng khách hay tại bàn làm việc văn phòng đẹp. Mỗi một vật phẩm phong thủy sẽ mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau khi đặt trong không gian sống. Điển hình như:

Trống đồng

Bên cạnh việc treo hình ảnh có hoa văn trống đồng Đông Sơn thì việc đặt mô hình trống đồng nhỏ gọn trong không gian sống cũng rất được ưa chuộng. Nhưng treo tranh hay bày trí vật phong thủy này như thế nào thì nhiều người vẫn đang băn khoăn.

Ít ai biết rằng, trên mặt của trống đồng cũng ghi thời gian như lịch âm 2022 hiện tại vậy. Bạn có thể lựa chọn bày trí trống theo yếu tố thời gian Xuân – Hạ- Thu – Đông. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đặt hoa văn trống đồng theo yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tùy theo mệnh của gia chủ mà bạn chọn hướng treo trống cho phù hợp.

Bạn có thể lựa chọn bày trí trống theo yếu tố thời gian Xuân – Hạ- Thu – Đông
Bạn có thể lựa chọn bày trí trống theo yếu tố thời gian Xuân – Hạ- Thu – Đông

Ngoài ra, một trong những yếu tố mà bạn nhất định phải biết chính là chỉ nên đặt hoặc treo mặt trống đồng ở vị trí sạch sẽ, trang nghiêm. Đây vừa là cách để giúp trống đồng phát huy tối đa yếu tố phong thủy tốt đẹp. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn thể hiện được tấm lòng thành kính của mình đối với nét văn minh cũng như tinh túy của cả dân tộc. Tốt nhất, vị trí phù hợp để đặt trống đồng là phòng thờ, phòng làm việc hay phòng khách.

Cách đặt cá chép ngậm đồng tiền

Hiện nay, nhiều người chọn cá chép ngậm đồng tiền hay cá chép vượt vũ môn.. để mang đến sự may mắn, thuận lợi. Theo quan niệm dân gian của người Việt, cá chép chính là sự tượng trưng cho tinh thần lạc quan, kiên cường, bất khuất trước mọi khó khăn. Đặc biệt, hình ảnh cá chép ngậm tiền chính là biểu tượng của tài lộc, may mắn.

Nếu bạn muốn đặt tượng cá chép để mang đến phong thủy tốt đẹp thì bạn nên chọn 2 vị trí tốt nhất để giúp vật phẩm phong thủy có thể mang đến hiệu quả tốt nhất.

2 vị trí tốt nhất để giúp vật phẩm phong thủy có thể mang đến hiệu quả tốt nhất
2 vị trí tốt nhất để giúp vật phẩm phong thủy có thể mang đến hiệu quả tốt nhất
  • Đặt cá chép ngậm đồng tiền trên bàn làm việc sẽ giúp vận mệnh, tài lộc của bạn trở nên dồi dào hơn. Công việc cũng vì thế mà thuận lợi, may mắn hơn.
  • Nếu đặt cá chép, đặc biệt là tượng cá vượt vũ môn trên bàn học sẽ giúp việc học hành được suôn sẻ, thi cử cũng thuận lợi hơn.

Bạn cần lưu ý một điều là có nhiều vị trí trong nhà không thích hợp để đặt cá chép. Ví như khu vực bếp hay nhiều nhà xây vách ngăn phòng khách và bếp có nhiều ô ngăn thường đặt các đồ vật trang trí trên bức ngăn phòng khách và bếp. Nhưng bạn nên biết rằng, đặt tượng cá chép ở đây sẽ mang tính tương khắc. Vì cá chép tượng trưng cho hành Thủy còn bếp tượng trưng cho hành Hỏa. Thủy – Hỏa là hai hành tương khác. Do đó, vật phẩm phong thủy này nếu đặt sai vị trí sẽ không thể mang đến điều thuận lợi, may mắn như mong muốn.

Cách đặt ông cóc và tỳ hưu chuẩn phong thủy

Nhiều gia chủ đến nay vẫn chưa biết cách đặt ông cóc và tỳ hưu như thế nào mới tốt. Theo văn hóa thờ cúng của người Việt thì ông cóc và tỳ hưu là hai vật phong thủy được đặt trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa để giúp gia chủ cầu tài, cầu lộc. Để có thể giúp ông cóc, tỳ hưu phát huy được phong thủy thì bạn nên lưu ý cách đặt tượng như sau:

Cách đặt ông Cóc trong phong thủy
Cách đặt ông Cóc trong phong thủy

Ông cóc nên được đặt với mặt hướng vào phía trong bàn thờ. Điều này tượng trưng với việc ông cóc sẽ giúp gia chủ giữ tài lộc lại trong nhà. Nếu chọn cách đặt ông cóc sáng quay mặt ra ngoài, tối quay mặt vào nhà thì cần bỏ miếng tiền vàng ở miệng cóc khi quay mặt ra ngoài để tránh tiền tài theo đó mà đi.

Cách đặt tỳ hưu

Tỳ hưu ngoài tác dụng chiêu tài, thu hút lộc thì còn là vật phong thủy giúp giải được ngũ hoàng đại sát, giúp gia đạo tránh được họa liên tiếp. Đối với việc đặt tỳ hưu, gia chủ cần xác định xem năm đó, phương vị ngũ hoàng đại sát nằm ở hướng nào. Bạn có thể xem thông tin này ở lịch 2022 âm và dương.

Theo đó, gia chủ sẽ đặt 2 con tỳ hưu có đầu hướng về phía đó để giúp giải sát khí. Tuy nhiên, nếu muốn hóa giải được ngũ hoàng đại sát tốt nhất thì các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên dùng tỳ hưu bằng đồng hay đồng mạ vàng. Vì sao ư? Bởi ngũ hành đại sát thuộc mệnh Thổ. Nếu dùng vật phong thủy mang mệnh Kim sẽ có hiệu quả khắc chế tốt nhất.

Tỳ hưu ngoài tác dụng chiêu tài, thu hút lộc thì còn là vật phong thủy giúp giải được ngũ hoàng đại sát
Tỳ hưu ngoài tác dụng chiêu tài, thu hút lộc thì còn là vật phong thủy giúp giải được ngũ hoàng đại sát

Nếu đặt ở bàn thờ Thần Tài thì gia chủ nên chọn đặt tỳ hưu tại cung Tài có hướng ra cửa sổ hay cửa chính. Có như vậy thì khả năng hút tài lộc của tỳ hưu mới có thể phát huy được hiệu quả.

Cách đặt đá phong thủy để bàn

Đặt đá phong thủy để bàn làm việc là xu hướng mà nhiều người lựa chọn. Không chỉ bàn làm việc tại công ty mà còn tại nhà thì vật phẩm phong thủy này cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc, sự nghiệp và tài lộc. Trên thị trường hiện có nhiều loại đá phong thủy khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là đá thạch anh với đa dạng màu sắc như: đen, hồng, tím, trắng, vàng…Tùy theo mệnh của mỗi người để có thể chọn màu sắc đá phong thủy khác nhau.

Lưu ý, khi bày trí đá phong thủy trên bàn làm việc thì bạn nên chọn loại đá hình tròn, hạn chế những viên đá có hình dáng quá sắc nhọn hay kỳ dị. Điều này có thể sẽ gây nên các vấn đề không tốt về mặt phong thủy. Nếu trường hợp bàn làm việc của bạn có diện tích quá nhỏ và bạn sợ rơi vỡ đá phong thủy sẽ mang đến điềm xấu thì có thể chọn đặt trên bàn làm việc có kệ sách. Vị trí kệ sách cũng có thể giúp hút năng lượng tốt và hỗ trợ cho công việc của bạn thêm thuận lợi, may mắn hơn.

Cách treo tranh chữ, câu đối

Treo tranh chữ hay câu đối là một nét văn hóa tốt đẹp của người Việt từ xưa đến nay. Những bức tranh này không chỉ là vật trang trí cho không gian sống thêm thẩm mỹ mà còn mang đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Nhưng treo tranh như thế nào? Mỗi bức tranh chữ khác nhau sẽ được treo ra sao mới phù hợp?

Tranh chữ Phật

Bạn nằm mơ thấy tượng phật? Bạn muốn treo tranh Phật hay chữ Phật để giúp bản thân có được sự thanh tịnh và gia đạo được bình an. Hiện nay, tranh chữ Phật thường được chọn treo ở 2 không gian chính trong gia đạo. Đó là phòng khách và phòng thờ. Dù chọn treo ở đâu thì bạn cũng cần lưu ý treo tranh ở vị trí không quá cao nhưng cũng không được quá thấp. Tranh Phật hay tranh có chữ Phật cần được treo ngay vị trí chính giữa phòng khách, phòng thờ để đảm bảo tính trang nghiêm và phong thủy tốt nhất.

Bạn nên chọn treo tranh chữ Phật được đúc đồng cao cấp hay tranh đồng được mạ vàng. Lựa chọn này sẽ giúp sự hiện diện của bức tranh mang đến nét thẩm mỹ sang trọng lại có tính phong thủy tốt và độ bền của tranh cũng lâu dài hơn.

Tranh chữ Tâm thư pháp chữ hán

Xu hướng treo tranh chữ Tâm thư pháp chữ Hán trong không gian Việt ngày càng trở nên phổ biến trong gia đạo người Việt. Đây là bức tranh chữ giúp hướng con người đến chữ thiện từ trong Tâm, có cuộc sống ngay thẳng, không sân si với đời.

Treo tranh chữ Tâm thư pháp chữ Hán trong không gian Việt
Treo tranh chữ Tâm thư pháp chữ Hán trong không gian Việt

 Trong văn hóa Phương Đông nói chung và người Việt nói riêng thì Tâm chính là nguồn cội của con người. Tâm ngay thì con người sẽ trở lên lương thiện. Tâm lệch lạc sẽ khiến con người trầm luân trong sự trai trái, ghen ghét, bất an. Do đó, nhiều gia chủ đã chọn treo bức tranh chữ Tâm để răn dạy bản thân cũng như các thành viên trong gia đình luôn giữ Tâm mình ngay thẳng, trong sạch. Như vậy, bản thân mới có được sự thảnh thơi và an nhàn thực thụ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách bày vật phẩm phong thủy để hút tài đón lộc. Nếu bạn đang có ý định chọn mua cá chép ngậm đồng tiền hay mèo tài lộc hoặc mua trống đồng để đặt trong không gian sống thì hãy liên hệ đến Đồ Đồng Việt. Chỉ cần gọi đến số Hotline: 0969 458 666 – 058 458 6666 chúng tôi chuyên cung cấp các mẫu vật phẩm phong thủy bằng đồng cao cấp, đồng mạ vàng 24K với công nghệ chế tác tiên tiến nhất. Dịch vụ cũng sẽ tư vấn để bạn biết cách bày trí hay tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của mình.

=> Bài viết gợi ý : 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *