Báo giá các mẫu mâm ăn cơm bằng đồng tốt nhất 2022

Mâm ăn cơm bằng đồng ngày nay không chỉ có mẫu mâm trơn đơn giản mà còn được chạm khắc nhiều hoa văn đặc sắc. Vậy giá mâm cơm bằng đồng cụ thể thế nào? Có những mẫu mâm nào đẹp? Nên mua mâm ăn cơm bằng đồng ở đâu uy tín, giá tốt?

Mâm ăn cơm bằng đồng có đặc điểm gì, được sản xuất như thế nào?

Mâm đồng thường dùng cho nhiều mục đích khác nhau như làm vật phẩm trang trí, đặt đồ thờ cúng và phổ biến nhất là dùng để làm mâm ăn cơm. 

Ngày xưa chỉ có nhà khá giả, địa chủ hay bậc đế vương mới sở hữu được mâm đồng. Ngày nay, khi cuộc sống phát triển, những chiếc mâm đồng không còn được xem là vật dụng xa xỉ nhưng vẫn giữ được vẹn nguyên về giá trị văn hóa. 

Mâm ăn cơm bằng đồng có đặc điểm gì, được sản xuất như thế nào?
Mâm ăn cơm bằng đồng có đặc điểm gì, được sản xuất như thế nào?

Mâm ăn cơm bằng đồng có loại mâm đồng trơn hoặc được chạm thủ công bằng phương pháp truyền thống. Nguyên liệu là đồng nguyên tấm nhập khẩu dày 1,2ly tiêu chuẩn. 

Từ tấm đồng này, người nghệ nhân sẽ gò chạm thành hình mâm đồng. Chạm lên bề mặt mâm những hoa văn tỉ mỉ và tinh xảo. 

Mỗi loại đồng sẽ giúp mâm ăn cơm bằng đồng khoác lên mình một vẻ đẹp khác nhau. Một số mẫu mâm đồng được nhiều gia chủ ưa chuộng như mâm đồng đỏ, mâm đồng mạ vàng, mâm đồng ăn cơm dát vàng,…

Mâm đồng gắn liền với đời sống vật chất và đời sống tinh thần của con người 

Trong mỗi gia đình Việt không thể thiếu vật dụng là “cái mâm”. Mâm tượng trưng cho sự đoàn kết, sum vầy, đoàn viên. Nhìn vào chiếc mâm cũng có thể suy ra được điều kiện kinh tế của gia đình. 

Trong mỗi bữa cơm, cả nhà quây quần bên chiếc mâm hình tròn đựng tô canh, đĩa rau, thịt kho. Sang hơn thì có thêm mấy món chiên xào.

Mâm tượng trưng cho sự đoàn kết, sum vầy, đoàn viên
Mâm tượng trưng cho sự đoàn kết, sum vầy, đoàn viên

Nhìn mâm cơm, nhìn món ăn là biết gia đình là sang giàu hay nghèo hèn. Nhìn chung thì mâm cơm vẫn chủ yếu gắn với nét đẹp về văn hóa đời sống gia đình. 

Hình chiếc mâm tròn bằng phẳng thể hiện tinh thần bình đẳng, đùm bọc trên dưới một lòng của các thành viên trong gia đình. Cả nhà sum họp, vừa ăn vừa tâm sự chuyện ở chỗ làm, chuyện ở trường đều là những giây phút quý giá, đáng trân trọng. 

Mâm tròn còn tượng trưng tinh thần bình đẳng vì mỗi vị trí trên vòng tròn đều ngang nhau, không có chỗ trên, chỗ dưới, chỗ trước, chỗ sau. Bên cạnh đó việc Hình ảnh mâm đồng xưa khá giản dị thì nay vừa dùng đựng chén đĩa thức ăn, vừa được dùng làm vật phẩm trang trí nhờ những họa tiết cầu kỳ giúp mâm đồng ăn cơm thăng hạng lên nhiều bậc. 

Kích thước mâm ăn cơm bằng đồng phổ biến nhất

Mâm đồng được đúc bằng đồng vàng nguyên chất hay đồng đỏ, sau được mạ vàng, dát vàng, chạm khảm hoa văn.

Mâm đồng được đúc bằng đồng vàng nguyên chất
Mâm đồng được đúc bằng đồng vàng nguyên chất

Kích thước mâm đồng ăn cơm phổ biến nhất là 40cm, 52cm, 57cm, 58cm, 60cm. Ngoài ra các cơ sở đúc đồng còn nhận đúc mâm theo kích thước yêu cầu.

Giá mâm cơm bằng đồng có đắt không?

Mâm đồng được chế tác tinh xảo, đặc biệt để đúc bằng tay cũng phải trải qua quá trình đúc đồng chuẩn theo nhiều bước. Vì thế giá cũng cao hơn so với hàng bày bán ngoài chợ đúc bằng máy 100 cái như 1.

Nguyên liệu đúc là đồng đỏ hay đồng vàng nguyên chất để đảm bảo chất lượng thì mâm lên màu mới đẹp và chuẩn. Không giống ngoài hàng bán các sản phẩm trôi nổi làm từ đồng mỏng pha tạp nên dễ móp méo, nhanh bong tróc.

Cùng mẫu mã, kích thước mâm lớn hơn giá đắt hơn. Mâm nếu sau khi hoàn thành có yêu cầu mạ và dát vàng thì giá cũng cao hơn so với mâm đồng nguyên bản.

Các sản phẩm Mâm Đồng đẹp

Giá mâm cơm bằng đồng có đắt không?
Giá mâm cơm bằng đồng có đắt không?
  • Giá mâm đồng ăn cơm chế tác bằng máy, sản xuất kiểu hàng loạt, giá từ 1 triệu/chiếc.
  • Mâm làm hoàn toàn bằng phương pháp đúc đồng thủ công giá 2,3 đến 3,2 triệu/chiếc.
  • Mâm đồng ăn cơm mạ vàng 24K giá từ 5 triệu/chiếc.

Một số mẫu mâm cơm bằng đồng được chế tác thủ công tinh xảo

Dưới đây là một số mẫu mâm cơm bằng đồng đẹp, chế tác thủ công tinh xảo nhất:

Mâm đồng Long Phụng ĐK 50cm được chế tác thủ công

Mâm được làm từ đồng vàng nguyên tấm dày 1ly. Đường kính 50cm. Được ám hoa văn rồng phượng tại lòng mâm, quanh vành mâm là hoa văn tứ quý. Mâm có thể dùng làm mâm ăn cơm, mâm dâng lễ quả lên bàn thờ gia tiên, di chuyển để dâng cúng lễ.

Được ám hoa văn rồng phượng tại lòng mâm, quanh vành mâm là hoa văn tứ quý
Được ám hoa văn rồng phượng tại lòng mâm, quanh vành mâm là hoa văn tứ quý

Mâm Cơm bằng đồng Chạm Chữ Phúc Đường Kính 57cm

Mâm được làm từ đồng vàng hoặc đồng đỏ bằng phương pháp gò chạm thủ công bằng tay. Đường kính mâm là 57cm, có màu vàng hoặc hun giả cổ. Dung trong sinh hoạt gia đình hoặc làm mâm bày lễ tiến cúng.

Mâm đồng mạ, dát vàng

Mâm có họa tiết đa dạng, được mạ, dát vàng để tăng thêm vẻ đẹp, độ bền màu và sự sang trọng. Đường kính mẫu mâm dát vàng 30cm đến 50 cm.

Mâm được dát vàng tinh sảo
Mâm được dát vàng tinh sảo

Mâm ăn cơm bằng đồng thau trơn

Đây là mẫu mâm cơm đơn giản, chạm ít hoặc hầu như không có hoa văn. Tuy nhiên, vẫn toát lên được sự độc đáo và tinh tế. 

Mâm ăn cơm bằng đồng thau trơn
Mâm ăn cơm bằng đồng thau trơn

Mua mâm đồng ăn cơm ở đâu đẹp, uy tín, giá hợp lý?

Tâm lý khách hàng bao giờ cũng muốn mua được những sản phẩm mâm ăn cơm bằng đồng chất lượng với mức giá phải chăng.

Tại Đồ Đồng Việt, mâm đồng được sản xuất trực tiếp tại xưởng đúc đồng Đại Bái, Bắc Ninh và được phân phối tại hệ thống showroom toàn quốc. Phục vụ cho cả đối tượng khác đặt mua hàng online không qua bất cứ bên trung gian nào. Do đó, sản phẩm không chỉ chất lượng mà còn có giá bán cực hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *