Hiển thị tất cả 13 kết quả

Bàn thờ là nơi linh thiêng, có nhiều ý nghĩa nhất trong căn nhà của bạn.

Bởi vậy, việc trang trí nơi thờ cúng tổ tiên này là không thể bỏ qua. Mỗi người mỗi sở thích, nhưng bàn thờ của mọi gia đình không thể thiếu đi bộ cuốn thư câu đối bằng đồng. Bởi nó có rất nhiều ý nghĩa sâu sắc ẩn sâu bên trong.

Ý nghĩa cuốn thư câu đối đẹp

Một cuốn thư câu đối  không chỉ đơn giản là một vật trang trí bàn thờ gia tiên mà còn có rất nhiều ý nghĩa khác nhau: 

Cuốn thư có tác dụng xua đuổi tà khí, mang tới điều lành, may mắn.

Cuốn thư câu đối được coi là một lá bùa hộ mệnh, ý nghĩa cuốn thư câu đối là thứ thể hiện được tinh thần ông cha. Vì thế nhiều người quan niệm rằng, có cuốn thư câu đối trong nhà sẽ xua đuổi những thế lực tà ác đang có ý định hãm hại gia chủ. 

Ngoài ra, nó thể hiện sự biết ơn của con cháu với tổ tiên. Theo dân gian, nếu tổ tiên được coi trọng, nhớ ơn thì họ sẽ phù hộ cho thế hệ sau có được nhiều điều may mắn, hạnh phúc.

Ý nghĩa bộ cuốn thư câu đối bằng đồng
Ý nghĩa bộ cuốn thư câu đối bằng đồng

Hãy tham khảo ngay một số mẫu Đồ Thờ Bằng Đồng chất lượng cao tại Đồ Đồng Việt:

Ý nghĩa chữ trên cuốn thư

Từng con chữ được khắc tạc trên bộ cuốn thư đều mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc:

 • Chữ “Đức” biểu thị cho may mắn, tài lộc đến với gia đình bạn, thể hiện ước mong con cháu sẽ hiếu thảo với các đấng sinh thành, luôn giữ cho mình những đức tính tốt đẹp nhất.
 • Chữ “Phúc” ý nghĩa chữ trên cuốn thư là sự cầu mong cho gia đình luôn ấm no, hạnh phúc, trọn vẹn niềm vui.
 • Ngoài ra, chữ trên bộ cuốn thư câu đối chính là lòng biết ơn, nhớ đến tổ tiên của thế hệ con cháu, là sự ước mong cuộc sống yên bình, được tổ tiên phù hộ.

Mẫu cuốn thư đẹp bằng đồng

Bộ cuốn thư câu đối bằng đồng là nét đẹp của văn hóa thờ cúng. Nó toát lên sự hiểu biết, có kiến thức của các thành viên trong gia đình về tổ tiên hay ý nghĩa của từng con chữ được khắc trên câu đối. Vì vậy, việc lựa chọn bộ cuốn thư đẹp là vô cùng quan trọng.

=> Những mẫu mã cuốn thư câu đối đẹp của Đồ Đồng Việt : Tại đây

Hiện tại, Đồ Đồng Việt đang trưng bày và bán rất nhiều loại cuốn thư câu đối bộ cuốn thư bằng đồng với đa dạng mẫu mã, kiểu loại. Mỗi kiểu lại có những nét đẹp riêng, phù hợp với những ngôi nhà khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu, Đồ Đồng Việt có thể làm ra một sản phẩm mới theo mong muốn.

ý nghĩa trên cuốn thư
Ý nghĩa trên cuốn thư

=> Xem thêm: Kích thước cuốn thư câu đối 

Cách treo bộ cuốn thư câu đối bằng đồng

Muốn treo được bộ cuốn thư câu đối bằng đồng, bạn cần phải xem xét kỹ địa điểm thờ cúng là ở đâu:

 • Nếu bạn muốn treo cuốn thư phòng thờ trong các nhà thờ họ, nhà thờ tổ, bạn nên treo cuốn thư câu đối hay vào 2 bên cột nhà sao cho chúng vừa cân đối vừa ốp sát vào bề mặt cột. Lúc này, bộ cuốn thư sẽ được treo vào vị trí chính giữa, cao hơn bàn thờ khoảng 1m và được ốp sát vào tường.
 • Với nhà ở của các gia đình, 2 câu đối không nhất thiết phải treo sát tường. Bức cuốn thư có thể được đặt nghiêng một chút ra bên ngoài.

Một vài mẫu cuốn thư câu đối bằng đồng đẹp nhất 2022

Bộ cuốn thư câu đối hun giả cổ làm tăng độ bóng cổ kính cho không gian thờ cúng

Rất nhiều người yêu nét đẹp cổ kính, xa xưa. Nó lưu truyền được những nét đẹp truyền thống, và cũng không kém phần sang trọng.

 Mẫu cuốn thư bằng đồng đẹp nhất 2022
Mẫu cuốn thư bằng đồng đẹp nhất 2022

Bộ cuốn thư này có kích thước khoảng 1m55. Được làm từ đồng, hun thêm màu giả cổ, bộ cuốn thư trông vừa truyền thống nhưng cũng rất hiện đại. Các mẫu cuốn thư đẹp thể hiện được sự ghi nhớ lời dạy của tổ tiên đối với con cháu: giữ gìn những nét đẹp truyền thống.

Bộ cuốn thư câu đối bằng đồng đỏ dát vàng chữ

Đây là một trong số nhiều bộ cuốn thư câu đối được làm hoàn toàn bằng tay, với nguyên liệu đồng đỏ nhập từ Hàn Quốc. Mặt câu đối và cuốn thư bàn thờ  được tô nền đen, gia tăng nét sang trọng. Hiện nay, loại cuốn thư câu đối này thường được sản xuất ra với thiết kế là 1m76. Ngoài ra, nó còn rất nhiều kích cỡ khác nhau nữa, thậm chí bạn có thể đặt theo yêu cầu sao cho phù hợp với phong thủy của bạn.

Bộ cuốn thư câu đối bằng đồng đỏ dát vàng chữ
Bộ cuốn thư câu đối bằng đồng đỏ dát vàng chữ

Bộ cuốn thư câu đối mạ vàng 24k mang lại thời gian sử dụng gần như là trọn đời

Để sự sang trọng nâng tầm lên quý phái, nhiều người đã có mong muốn mạ thêm vàng 24k vào bộ cuốn thư câu đối thờ cúng. Đây cũng là một điểm nhấn cho bàn thờ của gia đình bạn.

Kích thước bộ câu đối
Kích thước bộ câu đối

Bộ câu đối tranh cuốn thư đẹp này có nhiều kích thước từ 1m35, 1m55 đến 1m75, kết hợp với chất liệu đồng mạ vàng, nó sẽ có thời hạn sử dụng gần như vô hạn, tránh được tình trạng bị mọt, oxy hóa. Ngoài ra, tính thẩm mỹ của nó cũng rất cao. Đây là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Địa chỉ mua cuốn thư câu đối bằng đồng uy tín, chất lượng

Để có thể mua được cuốn thư câu đối bằng đồng uy tín chất lượng, không còn cách nào khác ngoài việc bạn liên hệ với công ty Đồ Đồng Việt (dodong.vn). Đây là một trong nhiều đơn vị hoạt động trên lĩnh vực mua bán, thiết kế đồ đồng lâu năm tại Việt Nam.

Với phương châm giữ gìn và phát triển nghề truyền thống, Đồ Đồng Việt đã và đang đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như đồ thờ cúng tâm linh, trang trí nội thất, làm quà tặng, biếu, đồ phong thủy,….

Công ty hiện đang có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp lên tới 50 người. Họ chính là người đã thổi một làn gió mới vào thị trường Việt Nam bằng các sản phẩm của mình. Đồ Đồng Việt cũng làm đa dạng hóa chúng bằng cách thiết kế dựa trên nhiều chất liệu và mẫu mã khác nhau:

 •  Cung cấp các sản phẩm làm bằng đồng cao cấp.
 •  Làm tượng đồng nhiều kích cỡ.
 •  Đúc huy hiệu, logo.
 •  Nhận làm quà tặng bằng đồng.
 •  Đồ thờ cúng, tâm linh.
 • Tranh đồng, trống đồng và nhiều vật dụng khác.
 • Tranh dát vàng 24k.
Cuốn thư câu đối dát vàng nổi bật
Cuốn thư câu đối dát vàng nổi bật

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán và thuê làm đồ đồng, đặc biệt là cuốn thư câu đối bằng đồng, thì bạn hãy tới các showroom hoặc liên hệ qua số hotline của Đồ Đồng Việt.

Báo giá cuốn thư câu đối bằng đồng cao cấp

Tại website của Đồ Đồng Việt, mọi sản phẩm về bộ cuốn thư câu đối bằng đồng đều được đăng tải, vô cùng chi tiết cho khách hàng tham khảo. Tùy vào kích thước, loại câu đối cuốn thư đại tự bằng đồng và nhu cầu của bạn, mức giá của mỗi sản phẩm sẽ khác nhau. Nhưng, giá cuốn thư bằng đồng tại Đồ Đồng Việt là vô cùng phải chăng, phù hợp với túi tiền của mọi người dân Việt Nam.

=> Bạn tham khảo chi tiết về mức giá của từng sản phẩm: Tại đây 

Như vậy, một bộ cuốn thư câu đối bằng đồng không chỉ là vật để trang trí cho bàn thờ gia tiên bộ cuốn thư câu đối phòng thờ còn là biểu tượng cho sự biết ơn, nghe lời người xưa dạy dỗ của con cháu. Sự đầu tư cho sản phẩm này là không bao giờ thừa thãi. Đồ Đồng Việt luôn ở đây, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng khi có nhu cầu.