Báo giá đồ đồng thờ cúng mới nhất 2022

Trong mỗi gia đình sẽ không thể thiếu được đồ đồng thờ cúng. Chọn mua đồ thờ thì khâu khó khăn để kiểm soát chính là giá. Giá các loại đồ thờ bằng đồng có sự  chênh lệch rất lớn tại các cơ sở. Vậy giá đồ đồng thờ cúng là bao nhiêu? Nên mua đồ thờ cúng bằng đồng ở đâu uy tín? Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau nhé! 

Bộ đồ thờ đồng đầy đủ gồm những gì? 

Bộ thờ bằng đồng nếu là đầy đủ sẽ phải bao gồm những món đồ sau: 

 • Đỉnh đồng (lư đồng): Sản phẩm thường đặt chính giữa bàn thờ có chức năng đốt trầm mỗi dịp giỗ chạp, lễ tết. Mẫu mã, màu sắc, kích thước lư đồng rất đa dạng.
Đỉnh đồng hay lư đồng thờ cúng
Đỉnh đồng hay lư đồng thờ cúng
 • Đôi hạc đồng: Đôi hạc thờ thường được đặt 2 bên lư đồng. Tạo hình hạc đứng trên lưng rùa cũng có nhiều kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào kích thước đỉnh đồng.
 • Đôi chân nến: Còn có tên gọi khác là đèn cầy, phía trên hay để cốc nến đốt khi cúng. Kiểu dáng thường không đa dạng, chủ yếu khác nhau kích thước. 
 • Đôi đèn điện: Công dụng cắm điện thắp sáng bàn thờ quanh năm. Đèn điện có nhiều kích cỡ, mẫu mã để phù hợp với từng loại bàn thờ. 
 • Đôi lọ hoa: Dùng để cắm hoa tươi khi cúng, bình thường cắm sen đồng đi theo bộ. Có thể bày cả đôi lọ hoa đồng hoặc bày đơn lẻ 1 chiếc. Co nhiều mẫu mã và kích cỡ để khách lựa chọn. 
 • Đôi ống hương: Thường được sử dụng để đựng thẻ hương, que hương. Gi chủ có thể dùng một chiếc để bày trên bàn thờ cũng được. Mẫu mã và kích thước ít hơn so với các món đồ thờ đồng khác. 
 • Mâm bồng: Mâm để trưng ngũ quả, bánh kẹo, vàng hương để cúng mỗi dịp lễ hay giỗ. Sản phẩm thường có chung hình dáng và có nhiều kích cỡ. 
 • Khay chén: Có loại khay 3 chén hay loại khay 5 chén để đựng rượu, nước hoặc trà khi cúng. 
Bộ khay 3 chén bằng đồng
Bộ khay 3 chén bằng đồng
 • Bộ đài thờ: Bao gồm 3 cái để đựng muối, nước và gạo khi cúng. Sản phẩm này có nhiều kích cỡ nhưng có chung hình dáng. 
 • Bát hương: Còn được gọi là lư hương, bát nhang có công dụng chính là cắm hương cúng. Bát hương thường đặt chính giữa bàn thờ và vị trí đứng trước đỉnh đồng. Sản phẩm có nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau. 
 • Một số phụ kiện khác trong bộ đồ thờ đồng là khám thờ, ngai thờ, ấm rượu, cuốn thư câu đối, hoành phi, bộ trầu cau. Tùy kích thước bàn thờ mà mua bộ và bày biện như thế nào cho phù hợp.

Giá bán bộ đồ thờ cúng bằng đồng đầy đủ phụ thuộc vào yếu tố gì?

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều bộ thờ đồng có mẫu mã, kiểu dáng đa dạng. Kéo theo đó là giá bộ đồ thờ bằng đồng cũng rất khác nhau khiến người mua cảm thấy rất hoang mang. 

Giá đồ thờ cúng của một bộ đầy đủ phụ thuộc rất nhiều yếu tố
Giá đồ thờ cúng của một bộ đầy đủ phụ thuộc rất nhiều yếu tố

Công nghệ chế tác đồ đồng hiện đang rất phát triển. Nhiều sản phẩm gia công làm bằng máy hay hàng nhái được làm giả hết sức công phu. Người không am hiểu sẽ khó phân biệt được. Giá đồ thờ cúng bằng đồng sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như sau: 

Chất liệu chế tác

Bộ đồ đồng thờ làm chuẩn phải từ đồng thanh khiết hàm lượng 90-95% trở lên. Thường chế tác chủ yếu từ các loại đồng chất lượng như đồng thau, đồng Cattut hoặc đồng đỏ. 

Mỗi loại chất liệu này lại ảnh hưởng đến giá bộ thờ bằng đồng, tuổi thọ, độ bền, và thời gian xuống màu. Một số sản phẩm khách yêu cầu khảm chất liệu quý hay dát vàng, mạ vàng sẽ có giá còn cao hơn rất nhiều. 

Kích thước và hoa văn

Đồ thờ bằng đồng được nghệ nhân giàu kinh nghiệm chế tác thủ công sẽ có hoa văn chi tiết, sắc nét hơn. Nhìn vào sẽ toát lên được cái hồn và thẩm mỹ của sản phẩm hơn so với những loại đúc máy.

Kích thước bộ đồ thờ quyết định trực tiếp đến giá bộ thờ cúng bằng đồng. Khi đi mua hàng, khách lưu ý không phải cứ thích là mua. Còn cần dựa trên kích thước bàn thờ tại nhà. Như vậy khi bày biện mới tạo nên sự cân xứng, hài hòa và phong thủy tốt. Chọn mua kích thước phù hợp sẽ giúp cho không gian thờ cúng đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ.

Quy trình chế tác

Khi tham khảo mua đồ thờ tại các cửa hàng khác nhau, chắc chắn khách hàng sẽ nhận thấy một thực tế là cùng 1 mẫu đồ thờ mà giá giá đồ đồng đó lại khác nhau.  

Dễ hiểu là giá bán đồ thờ cúng bằng đồng được nghệ nhân thực hiện, hoa văn tinh xảo, sắc nét sẽ cao hơn so với những sản phẩm đồ thờ làm bởi thợ tay nghề kém, màu sắc, hoa văn, chất lượng không bền. Ngoài ra hàng đúc máy công nghiệp giá cũng thấp hơn khá nhiều so với hàng thủ công. 

Bộ đồ thờ chế tác thủ công bởi các nghệ nhân sẽ có họa tiết và hoa văn tinh xảo
Bộ đồ thờ chế tác thủ công bởi các nghệ nhân sẽ có họa tiết và hoa văn tinh xảo

Xem ngay những mẹo sau giúp việc sắp xếp và vệ sinh đồ đồng thờ cúng trở nên dễ dàng hơn nhé:

Bộ đồ thờ bằng đồng giá bao nhiêu?

Ngày nay, nhiều gia đình lựa chọn đồ thờ bằng đồng cho không gian thờ cúng bởi vẻ độc đáo, sang trọng mà sản phẩm mang lại. Đặc biệt là giá trị phong thủy của đồ đồng rất cao, mang đến nhiều may mắn, vận khí tốt cho gia chủ. 

Không chỉ mang đến vẻ đẹp độc đáo, sang trọng mà bộ đồ thờ còn thể hiện giá trị phong thủy tốt gia chủ. Chất liệu, kích cỡ, hoa văn và phần điểm bên ngoài cũng ảnh hưởng đến giá cả đồ thờ cúng bằng đồng. 

Vậy đồ thờ cúng bằng đồng giá bao nhiêu? Đồ Đồng Việt xin được báo giá đồ đồng thờ cúng do chúng tôi chế tác trực tiếp. Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá đồ đồng thờ cúng ngay sau đây: 

Cùng tìm hiểu bộ đồ thờ bằng đồng giá bao nhiêu
Cùng tìm hiểu bộ đồ thờ bằng đồng giá bao nhiêu
 • Giá đồ thờ bằng đồng giá rẻ từ đồng vàng đầy đủ, kích thước 45cm, 50cm, 60cm, 65cm, 70cm: 15 đến hơn 30tr.
 • Giá tiền bộ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí, kích thước 45cm, 50cm,  55cm, 60cm, 65cm, 70cm: 24 đến 80tr 
 • Báo giá bộ đồ thờ bằng đồng ngũ sắc, kích thước 45cm, 50cm, 55cm, 60cm, 65cm, 70cm: 32 đến 150tr.
 • Báo giá đồ thờ cúng bằng đồng dát vàng tùy mẫu mã, kích cỡ: 50 đến 300tr.

Trên đây là thông tin về đồ thờ bằng đồng giá bao nhiêu tại Đồ Đồng Việt. Khách hàng có thể đặt đúc bộ thờ đồng theo yêu cầu. Với những sản phẩm làm theo yêu cầu, để biết đồ đồng thờ cúng giá bao nhiêu, khách hàng hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được báo giá chuẩn nhất. 

=> Tham khảo ngay giá đồ thờ cúng tại Đồ Đồng Việt

Đồ Đồng Việt chuyên cung cấp đồ thờ bằng đồng uy tín, chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán và phân phối các bộ đồ thờ bằng đồng giá rẻ. Nếu khách hàng chỉ căn cứ vào giá để chọn mua sản phẩm, rất dễ gặp phải tình trạng mua hàng kém chất lượng, dùng thời gian là bong tróc, hỏng hóc.

Đồ Đồng Việt là địa chỉ uy tín chuyên đồ đồng thờ cúng giá tốt
Đồ Đồng Việt là địa chỉ uy tín chuyên đồ đồng thờ cúng giá tốt

Đồ Đồng Việt là địa chỉ uy tín chuyên đồ đồng thờ cúng giá tốt. Khách hàng có nhu cầu hãy đến ngay với chúng tôi. Hệ thống showroom của Đồ Đồng Việt luôn mở cửa để chào đón khách hàng đến thăm và thưởng thức, nhìn ngắm tận mắt các sản phẩm đồ đồng được chế tác bởi nghệ nhân làng Đại Bái.

Giá đồ thờ bằng đồng tại Đồ Đồng Việt luôn hợp lý và đi cùng với chất lượng
Giá đồ thờ bằng đồng tại Đồ Đồng Việt luôn hợp lý và đi cùng với chất lượng

Chúng tôi có chính sách giao hàng tận nơi, khách hàng kiểm tra đúng yêu cầu mới cần thanh toán. Đặc biệt chế độ bảo hành cho mỗi sản phẩm đồng mua tại Đồ Đồng Việt là 10 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *