Cơ sở đúc và bán tượng thần tài bằng đồng uy tín nhất 2022

Nhiều người Việt đặt tượng thần tài bằng đồng tại nhà, công ty, cửa hàng, tượng thần tài để xe ô tô với ước mong được phù hộ cho may mắn, kinh doanh thuận lợi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bài trí tượng sao cho đúng để phát huy công dụng. Tham khảo thêm một số tượng đồng tại Đồ Đồng Việt nhé!

Giới thiệu về mẫu tượng thần tài bằng đồng

Tượng thần tài bằng đồng phổ biến nhất là tượng thần tài ông địa bằng đồng. Tượng thường được đặt trên bàn thờ thần tài tại công ty, cửa hàng kinh doanh hay trên xe ô tô. Người miền Nam hay đặt tượng nơi phòng khách với ước mong gặp được nhiều tài lộc và may mắn. 

Chất liệu tượng thần tài 

Tượng thường được đúc từ nguyên liệu đồng vàng, tạo màu giả cổ. Mục đích là không bị ám khói hương trong quá trình thờ. Bề mặt tượng thần tài cũng được tạo màu nên có độ bền màu rất cao. 

Thần tài ông địa đúc từ nguyên liệu đồng vàng, tạo màu giả cổ
Thần tài ông địa đúc từ nguyên liệu đồng vàng, tạo màu giả cổ

Tượng thần tài bằng đồng được tạo hình sắc nét, có hồn, khuôn mặt thần tươi vui, nhìn vào thấy bình an, hạnh phúc. 

Kích thước tượng thần tài bằng đồng

Do là tượng thần tài để ô tô, tượng thần tài thổ địa bằng đồng để trên ban thờ thần tài nên tượng thường có kích cỡ vừa và nhỏ. Kích thước phổ biến nhất là cao 25cm, 30cm, 35cm, 40cm. 

Ngoài ra Đồ Đồng Việt nhận đúc tượng đồng thần tài kích mẫu mã và kích thước khách yêu cầu. 

Ý nghĩa của việc thờ tượng thần tài bằng đồng

Đối với người Việt Nam và người dân tại một số nước Châu Á, Thần Tài là vị thần rất quen thuộc. đối với người Việt và cả một số nước Châu Á. Đặc biệt là những gia đình, công ty, nhà máy hoạt động kinh doanh sản xuất thì không thể thiếu bàn thờ Thần Tài. Theo quan niệm truyền thống, tượng thần tài mang lại nhiều lộc và may mắn về tiền bạc. 

Tục thờ Thần Tài bắt nguồn từ Trung Quốc, xuất hiện tại nước ta từ đầu thế kỷ XX. Ngay nay, việc thờ thần tài không chỉ ở công ty, cửa hàng mà còn tại các gia đình. Người Việt chọn thắp hương cúng thần tài ngày rằm, mùng 1 và mùng 10 mỗi tháng để mong được Thần Tài đem lại tiền bạc về cho gia đình.  

Tượng thần tài Triệu Minh Công bằng đồng thau phong thủy
Tượng thần tài Triệu Minh Công bằng đồng thau phong thủy

Có nên lựa chọn tượng Thần Tài để xe ô tô?

Lâu nay, người ta biết đến tượng Thần Tài là Phật Di Lặc vì gắn với tài lộc, giàu sang, phú quý, giúp gia chủ có được cuộc sống no đủ, hạnh phúc. Còn tượng thần tài thổ địa bằng đồng hay được thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài. Vì thế, để chọn đặt tượng trên ô tô, số đông sẽ chọn tượng Di Lặc với mong muốn đạt được điều tốt đẹp như tài lộc, hạnh phúc.

Thần Tài để xe ô tô được tin rằng sẽ xua đuổi tà ma, tai ương, mang đến phước đức cho chủ nhân. Đồng thời cũng gắn với phú quý, tiền tài là những mong muốn thiết thực của mỗi người. Vì thế, chọn tượng Thần Tài để ô tô là rất nên.

Ngắm nhìn tượng Thần tài để ô tô giúp gia chủ bình tâm, thoải mái, thong dong lái xe đến nơi an toàn. Tường thường kèm theo những đồng tiền vàng tượng trưng cho giàu sang. Thêm quả hồ lô là sự trường thọ, địa vị.  

Cách bài trí tượng thần tài bằng đồng

Phong tục thờ, thỉnh Thần Tài ngày càng trở nên phổ biến hơn. Cần lưu ý là không phải cứ mua tượng về thờ hay đặt trên ô tô là sẽ đạt được mục đích như mong muốn, gia chủ còn cần biết cách bài trí sao cho hợp lý. 

Bài trí tượng thần tài bằng đồng tại nhà, công ty

Đối với các công ty, cơ quan, doanh nghiệp cần đặt tượng Thần Tài gần ngay cửa chính. Có chỗ dựa thì hướng bàn thờ ra cửa chính. Nếu không thì quay ngang và dựa vào tường. 

Thường công ty hay shop kinh doanh buôn bán đều có ban thờ thần tài đặt ngay gần cửa chính
Thường công ty hay shop kinh doanh buôn bán đều có ban thờ thần tài đặt ngay gần cửa chính

Nếu bàn thờ Thần Tài quá nhỏ, không đủ chỗ để bày biện nhiều, chủ nhân cần đóng thêm đế gỗ để bày đồ lễ, không được bày xuống nền nhà sẽ không trang trọng và thanh tịnh. 

Bát hương bàn thờ Thần tài cần phù hợp kích thước bàn thờ. Đồ lễ tối thiểu phải có nậm rượu, 2 lọ hoa, khay 3 đến 5 chén, đèn dầu, ba hũ đựng muối, gạo và nước. Một mâm để bày đồ cúng. 

Có thể bày thêm tượng cóc thiềm thừ, nhưng không được để tượng tỳ hưu hay kỳ lân. Đây là những linh vật tác dụng trấn một số phương trong phong thủy. Những vật phẩm dùng để trấn mà đem bày trên bàn thờ Thần tài sẽ khiến tài vận bị chặn lại.

Trên bàn thờ nên có gạt tàn thuốc lá. Một số người có thói quen châm thuốc lá xong lấy que hương cắm vào bát hương hay cài lên tay thần tài, thổ địa sẽ khiến tàn thuốc rơi làm bẩn tượng và bát hương. Châm thuốc xong hãy đặt lên gạt tàn để sạch sẽ và linh nghiệm hơn. 

Không để tiền xu, tiền mã, tiền giấy lên bát hương. Do tiền xu làm từ kim loại sẽ tán khí, còn tiền thật có ảnh vĩ nhân đều không phù hợp. 

Bài trí tượng thần tài để xe ô tô bằng đồng 

Tượng thần tài vị trí tốt nhất trên xe là khoang lái. Khi đặt cần phải kiểm tra xem tượng đứng chắc chắn chưa, kể cả trong điều kiện di chuyển hay sự cố rung lắc cũng không thể rơi được. Vì nếu bị rơi bẩn, tượng sẽ bị mất tác dụng và còn có thể đem đến rủi ro, xui xẻo cho chủ nhân. 

Bài trí tượng thần tài trên xe cần đặt vị trí tốt nhất trên xe là khoang lái
Bài trí tượng thần tài trên xe cần đặt vị trí tốt nhất trên xe là khoang lái

Để tượng thần tài để xe ô tô phát huy được hết tác dụng cần khai quang đúng cách. Khi lên xe, chủ nhân cần tĩnh tâm, niệm chú nam mô để phúc khi tăng lên giúp mọi việc suôn sẻ hơn. 

Mời bạn tham khảo thêm một số mẫu tượng đồng đang bán chạy nhất 2022:

Một số mẫu thần tài bằng đồng, thần tài để ô tô đẹp

Dưới đây là một số mẫu thần tài bằng đồng, thần tài để ô tô đẹp để khách hàng tham khảo:

Tượng thần tài Di Lặc để ô tô

Tượng thần tài để xe ô tô Di Lặc rất được ưa chuộng. Do Phật là hiện thân của vui vẻ, vô lo vô nghĩ, may mắn. Bảo hộ cho chủ nhân đi đường được thượng lộ, bình an. Nụ cười tươi hả hê của Phật khi nhìn vào cũng giúp chủ nhân thấy thoải mái, dễ chịu, giảm áp lực khi lái xe đường dài.

Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô đẹp
Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô đẹp

Tượng Hoàng thần tài bằng đồng

Hoàng Thần Tài được biết đến là hóa sanh của Bảo Sanh Phật. Tượng Hoàng Thần Tài được khắc họa với lông mày dày, mắt mở to, râu dài, tướng mạo có phần hung dữ khiến tà khí bị xua đuổi. 

Chiếc bụng to ngồi bệ vệ trên đài sen với tư thế bán kiết già được cho là mang đến ấm no, đủ đầy cho gia chủ. Nhiệm vụ của Ngài là ban phát của cải, sẽ linh ứng và cứu độ cho những người thành tâm mà đang gặp phải khó khăn.

Tượng Hoàng thần tài bằng đồng tinh xảo
Tượng Hoàng thần tài bằng đồng tinh xảo

Tượng Thần tài thổ địa bằng đồng

Tượng thần tài thổ địa bằng đồng, mạ vàng giúp tăng thêm sự sang trọng cho không gian thờ. Chất liệu đồng mang đến dương khí tốt trong việc giữ tiền bạc, buôn bán thuận lợi hơn. Là sản phẩm cao cấp được khắc họa tinh tế. 

Tượng thần tài ông địa bằng đồng mạ vàng được đặt tại cửa hàng, công ty kinh doanh, buôn bán. Làm quà tặng ý nghĩa cho những dịp khai trương hay tân gia. 

Tượng thần tài thổ địa đúc nguyên khối bằng đồng vàng
Tượng thần tài thổ địa đúc nguyên khối bằng đồng vàng

Địa chỉ mua tượng thần tài bằng đồng uy tín

Để chọn được tượng Thần Tài bằng đồng uy tín, quý khách có thể yên tâm khi đặt mua tại Đồ Đồng Việt.

Đồ Đồng Việt là cơ sở đúc tượng đồng uy tín, thuộc cái nôi là làng nghề đúc đồng truyền thống Đại Bái, Bắc Ninh. 

Sản phẩm đều được làm từ đôi bàn tay tâm huyết của các nghệ nhân nên độ tinh xảo luôn cao hơn rất nhiều so với những sản phẩm tượng đồng bày bán đại trà. 

Đồ Đồng Việt là địa chỉ chuyên bán tượng thần tài đẹp, đúc hoàn toàn thủ công
Đồ Đồng Việt là địa chỉ chuyên bán tượng thần tài đẹp, đúc hoàn toàn thủ công

Quý khách hàng có nhu cầu đặt tượng thần tài ông địa bằng đồng, tượng thần tài để xe ô tô tốt, chất lượng, thờ cúng được lâu dài thì hãy đến ngay với Đồ Đồng Việt nhé!

Chúng tôi có hệ thống showroom trưng bày tượng đồng, đồ thờ cúng bằng đồng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của Quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *