Bàn thờ gia đình treo cuốn thư hay đại tự bằng đồng

Trên bàn thờ gia tiên trong mỗi gia đình, dòng tộc bộ cuốn thư câu đối có vai trò quan trọng trong việc xây dựng,trang trí cho không gian thờ cúng tổ tiên, việc bày trí cuốn thư hay đại tự cho bàn thờ quý vị cùng đồ đồng việt tham khảo thông tin dưới đây:

Cách treo hoành phi câu đối trên bàn thờ gia đình

– Thông thường hoành phi câu đối có 3 dạng: Đại tự câu đối, cuốn thư câu đối và hoành phi câu đối. Với những gia đình có phòng thờ rộng hoặc treo ở nhà thờ họ tộc thì các bức đại tự câu đối thường được treo phía ngoài cửa đi ra vào cùng với cửa võng, còn bên trong bàn thờ thì treo hoành phi câu đối hoặc cuốn thư câu đối. Còn với những gia đình chỉ có phòng thờ nhỏ thì chỉ cần treo 1 trong 3 bức trên ở bàn thờ là được.

Dưới đây là một số mẫu cuốn thư câu đối bằng đồng trên bàn thờ:

Lắp đặt bộ cuốn thư câu đối đồng tại nhà theo yêu cầu
cuốn thư câu đối bằng đồng,treo bộ hoành phi câu đối
Bộ đại tự câu đối đồng vàng chạm khắc tinh xảo thờ cúng gia tiên
Bộ đại tự câu đối đồng vàng chạm khắc tinh xảo thờ cúng gia tiên,cúng từ đường,đình chùa,kích thước 2,5m
Bộ cuốn thư câu đối đồng vàng cỡ lớn 3m
Bộ cuốn thư câu đối đồng vàng cỡ lớn 3m,chạm khắc song long,tứ quý tinh xảo

Cách treo bộ cuốn thư câu đối trên bàn thờ gia tiên: cuốn thư ở chính giữa bàn thờ,hai câu đối hai bên, thông thường câu đối treo và đọc từ phải sang trái với bộ cuốn thư chữ hán nôm,chữ hán dịch tiếng việt, còn bộ cuốn thư thư pháp thì treo như tiếng việt phổ thông từ trai sang phải.

Bộ đỉnh đồng ngũ sắc 60cm dáng hoi sòi cổ
Bộ đỉnh đồng ngũ sắc 60cm dáng hoi sòi cổ,đồng tiền kép trang trí bàn thờ gia đình

Cách treo hoành phi câu đối,cuốn thư trên bàn thờ gia tiên

Trong mỗi gia đình người Việt chúng ta, bàn thờ là nơi thiêng liêng và quan trọng nhất, là nơi thờ thổ công hoặc thờ tổ tiên ông bà cha mẹ. Trên bàn thờ thường có các bộ đồ thờ cúng như bộ tam sự, ngũ sự, mâm bồng, ngai chén, lọ hoa, bát hương… Ngoài ra còn treo thêm các bức hoành phi câu đối, đại tự câu đối để trang trí, làm đẹp, cũng như thể hiện được gia cảnh, gia phong của gia đình. Sau đây, đồ đồng Việt xin chia sẻ cho người đọc bài viết hướng dẫn cách treo bộ hoành phi câu đối phù hợp với nơi thờ cúng cho ngôi nhà của mình.

Bàn thờ gia đình treo cuốn thư hay đại tự bằng đồng tại cửa hàng Đồ đồng việt 235 lê duẩn,Hà nội với đầy đủ mẫu mã,chất lượng đồng tốt,đảm bảo họa tiết hoa văn đẹp sắc nét,bảo hành dài hạn.

Chế tác theo yêu cầu kích thước,mẫu mã: Tư vấn chế tác đồ thờ bằng đồng 0986 87 296

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *