Bài vị thờ cúng gia tiên bằng đồng, đơn vị làm bài vị tại TP HCM

Theo phong tục thờ cúng bao đời nay của người dân Việt Nam, trên bàn thờ đặc biệt bàn thờ con trưởng, bàn thờ họ không thể thiếu bài vị thờ cúng. Bài vị thờ cúng gia tiên bằng đồng dùng để đề tên, chức danh của người đã khuất.

Được làm bằng đồng, ở giữa ghi tên, chức tước, hai bên ghi ngày tháng năm sinh, năm mất của người được thờ. Việc lựa chọn bài vị thờ cúng cần chú ý đến chất lượng, họa tiết. Nếu ở TP HCM thì nên chọn mua bài vị thờ cúng ở đâu? Địa điểm bán đồ thờ cúng bằng đồng tại tphcm chất lượng? Cùng đồ đồng Việt tìm hiểu:

Bài vị thờ cúng bằng đồng

Lưu ý khi lập bài vị thờ cúng bằng đồng

 • Bài vị thờ cúng được lưu giữ 5 đời, đến đời thứ 6 thiên di vào nhà thờ tộc để thờ chung.
 • Lưu ý khi chọn, làm bài vị thờ cúng
 • Kích thước bài vị thờ thường là: rộng từ 3 đến 4 cm, cao từ 13 đến 21 cm.
 • Số chữ viết trên bài vị thờ phải được chia hết cho 4, hoặc chia cho 4 còn dư 3 (không được dư 1 hoặc dư 2) theo cách đếm tuần tự 4 chữ: Quỷ – Khốc – Linh – Thính; nếu là người nam thì phải vào chữ Linh (dư 3), người nữ phải vào chữ Thính (chia hết) là được.
 • Các nội dung trong bài vị thờ bằng đồng được viết bằng chữ Hán theo chiều dọc từ trên xuống dưới, từ phải qua trái.
  • Hàng chính giữa nêu: Vai vế của người được làm bài vị (như cha = hiển khảo; ông nội = tổ khảo; bà cố = tằng tổ tỷ; ông sơ = cao tổ khảo); tiếp đến là tước vị (nếu có); sau đó là tên (gồm tên húy = tên chính, tên tự, tên hiệu, tên thụy … nếu có). Nếu là bài vị mẹ hoặc bà thì ghi theo tước vị của cha, ông; sau đó ghi họ của ông + nguyên phối (hoặc thứ thất, kế thất, trắc thất…) phu nhơn.
  • Hàng bên trái (từ trong nhìn ra) ghi ngày tháng năm sinh.
  • Hàng bên phải (từ trong nhìn ra) ghi ngày tháng năm mất.
  • Cuối cùng là 3 chữ “chi Linh vị”, cũng có khi ghi “Thần chủ” hoặc “Linh vị”.

Địa chỉ bán bài vị thờ đồng uy tín tại TP HCM

Bài vị thờ cúng bằng đồng

Khách hàng nên tìm kiếm tại các địa điểm bán đồ đồng thờ cúng để có thể lựa chọn được bài vị thờ đồng chất lượng nhất. Tại TP HCM khách hàng liên hệ Đồ Đồng Việt để chọn sản phẩm phù hợp. Tại các cơ sở Số 246D Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, HCM.  Số 78 Trường Chinh – P 12. Q. Tân Bình – HCM. Đặt hàng theo yêu cầu để có chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *