4 Tác hại của việc chọn đồ đồng thờ cúng kém chất lượng

Đồ đồng thờ cúng kém chất lượng, không đảm bảo ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường. Do một số yếu tố như mẫu mã được làm giống đến 90% sản phẩm đồng thật, người mua hàng không am hiểu về sản phẩm, sản phẩm đồ đồng thờ cúng gắn mác thương hiệu đồ đồng chất lượng…. khiến người tiêu dùng dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Việc mua phải sản phẩm đồ đồng thờ cúng giả, đồ đồng Trung Quốc sẽ khiến khách hàng gặp phải nhiều tác hại không ngờ. Cùng Đồ Đồng Việt tìm hiểu 4 tác hại của việc mua đồ đồng thờ cúng kém chất lượng qua các thông tin sau:

4 Tác hại của việc chọn đồ đồng thờ cúng kém chất lượng

1. Tốn kém chi phí hơn so với mua đồ đồng thờ cúng thật

Có thể số tiền bạn bỏ ra cho việc mua đồ thờ cúng kém chất lượng sẽ ít hơn nhiều so với tiền mua một đồ đồng thờ cúng chất lượng. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận nhiều yếu tố khác nhau thì bạn sẽ phải tốn kém chi phí hơn. Thứ nhất, đồ đồng thờ cúng kém chất lượng có tuổi thọ ngắn. Tuổi thọ trung bình của sản phẩm chỉ được 1-3 năm. Trong khi tuổi thọ của sản phẩm đồ đồng thờ cúng chất lượng lên đến 50 năm. Độ bóng và đẹp của sản phẩm chất lượng cũng hơn so với đồng kém chất lượng. Thay vì việc bỏ số tiền ít mua bộ đồ thờ cúng kém chất lượng giá rẻ. Nhưng năm nào cũng phải mua đồ mới. Hãy mua cho mình một bộ đồ thờ tốt. 

2.  Mẫu mã, họa tiết hoa văn kém chất lượng hơn

4 Tác hại của việc chọn đồ đồng thờ cúng kém chất lượng

Đây cũng là một trong những yếu tố để có thể phân biệt rõ ràng sản phẩm đồng thờ cúng chất lượng và kém chất lượng. Những sản phẩm được làm từ nghệ nhân đúc đồng hàng đầu như đồ đồng mỹ nghệ Đại Bái hay đồ đồng Dapha, đồ đồng Vĩnh Tiến… Đây đều là những sản phẩm được đầu tư công sức và chạm khắc tỉ mỉ. Chính vì thế, luôn có độ bóng. Họa tiết hoa văn sắc nét hơn so với các sản phẩm đồ thờ khác. Ngược lại, với các sản phẩm đồ thờ cúng kém chất lượng là những sản phẩm sản xuất hàng loạt. Đây là những sản phẩm không có sự đầu tư, chính vì thế chất lượng, độ bóng và thẩm mỹ kém hơn. 

3. Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe

Không chỉ mẫu mã, chất lượng mà các sản phẩm đồ đồng thờ cúng giả còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tiếp xúc với những nguyên liệu không rõ loại, nguồn gốc. Đều chứa những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Tổn hại thương hiệu đồ đồng thờ cúng chất lượng

Đồ đồng thờ cúng kém chất lượng được bán tràn lan trên thị trường. Đồng nghĩa với việc các sản phẩm đồ đồng chất lượng, đồ thờ bằng đồng Vĩnh Tiến sẽ bị nhái nhãn mác, thương hiệu nhiều. Chính vì thế, ảnh hưởng đến thương hiệu sản phẩm. Khách hàng lưu ý, chọn đúng đồ đồng thờ cúng tại 4 cơ sở của Đồ Đồng Việt để không chọn phải sản phẩm kém chất lượng. Bên cạnh đó, chú ý đến tên tuổi thương hiệu, sản phẩm. Nhờ những chuyên gia hiểu biết về đồ đồng chọn mua để có được bộ đồ thờ cúng chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *