$nbsp;

X

 • Tượng đồng vua hùng,quốc tổ lạc long quân0

  Tượng đồng vua hùng,quốc tổ lạc long quân

  • vuahung
  • 20cm
  2,2tr đ
  Tượng đồng Quốc tổ lạc long quânChất liệu: đồng thanh khiếtKích thước: cao 20x12cmĐế gỗ,khắc lời tặng,họp đựng

  ĐỒ ĐỒNG VIỆT

   

  iconcuahang HN: Số 235 Lê Duẩn - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội

  phoneicon Điện thoại: 0969 458 666. 0986 847296

   

  iconcuahang HP: Số 99 Đường vòng cầu  niệm – Lê Chân – Hải Phòng

  phoneicon Điện thoại: 024.6656.5796 – 0986 847 296

   

  iconcuahang HCM 1: Số 246D Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, HCM

  phoneicon Điện thoại: 08 668 63061 – 0934 789 269

   

  iconcuahang HCM 2: Số 78 Trường Chinh – P 12. Q. Tân Bình – HCM
  phoneicon Điện thoại: 0986 464 767 – 0122.8998.869

  Thông tin sản phẩm

  Tượng đồng vua hùng,quốc tổ lạc long quân 

  Tượng đồng Quốc tổ lạc long quân,hùng vương được đúc bằng đồng tinh khiết,họa tiết sắc xảo,mẫu tượng thu nhỏ làm đồ lưu niệm,đồ sưu tầm,quà tặng giá trị và ý nghĩa, đây là món quà mang giá trị tinh thần lớn,giúp chúng ta hiểu được về nguồn cội,nhớ ơn công lao dựng nước của các Vua hùng.

  đúc tượng vua hùng làm quà lưu niệm

  Tượng đồng Quốc tổ hùng vương,lạc long quân cao 20cm đồng nguyên khối

  đức lạc long quan đồng vàng

  Mặt sau tượng đúc ngai vàng,hoa văn sắc nét,theo mẫu tượng lớn

  bức tượng đồng lạc long quân

  Phần chụp nghiêng tượng đồng

  Đúc tượng đồng vua hùng thu nhỏ 20cm

  Chất liệu: đồng vàng tinh khiết

  Kỹ thuật đúc đồng công nghệ 3d cao cấp,đúc chân không

  Mẫu tượng đạt tiêu chuẩn

  Quốc Tổ Hùng Vương – Vua Hùng – Tượng Vua Hùng.

  Cao:20cm cả đế, Rộng 12x12cm

   Chất liệu: Đồng thanh khiết

  Truyền thuyết khởi đầu

  Trong Đại Việt Sử ký Toàn thư, phần lời tựa của Ngô Sĩ Liên chép: “Nước Đại Việt ở phía nam Ngũ Lĩnh, thế là trời đã phân chia giới hạn Nam–Bắc. Thuỷ tổ của ta là dòng dõi họ Thần Nông, thế là trời sinh chân chúa, có thể cùng với Bắc triều mỗi bên làm đế một phương“.

  Lại chép về họ Hồng Bàng như sau: “Xưa cháu ba đời của Viêm Đế họ Thần Nông là Đế Minh sinh ra Đế Nghi, Rồi sau Đế Minh đi tuần phương Nam, đến dãy Ngũ Lĩnh gặp Vụ Tiên nữ sinh ra Vương (Lộc Tục). Vương là bậc Thánh trí thông minh. Đế Minh yêu quí lạ, muốn cho nối ngôi. Vương cố nhường cho anh mình, không dám vângmệnh. Đế Minh vì thế lập Đế Nghi là con trưởng nối dòng trị phương Bắc. Lại phong cho vua là Kinh Dương Vương, trị phương Nam, đặt tên nước là Xích Quỉ. Vương lấy con gái Chúa Động Đình tên là Thần Long, sinh ra Lạc Long Quân.”[2].

  Sách “Lĩnh Nam chích quái” thời Trần viết rằng: ”Âu Cơ kết hôn với Lạc Long Quân, sinh ra một bọc trăm trứng, nở ra một trăm người con. Về sau, Lạc Long Quân chia tay với Âu Cơ; 50 người con theo cha xuống biển, 50 người con theo mẹ lên núi. Người con cả được tôn làm vua, gọi là Hùng Vương.” (Hoặc nằm trong truyện Con rồng cháu tiên)

  Xã hội Văn Lang dưới thời các vua Hùng

  Đứng đầu nước Văn Lang là các thủ lĩnh tối cao, được biết đến với tôn hiệu Hùng Vương. Hùng Vương đồng thời là người chỉ huy quân sự, chủ trì các nghi lễ tôn giáo. Dưới Hùng Vương có các Lạc tướng, Lạc hầu giúp việc. Cả nước chia thành 15 bộ (đơn vị hành chính lớn) có Lạc tướng còn trực tiếp cai quản công việc của các bộ. Dưới nữa là các Bố chính, đứng đầu các làng bản.

  Kinh đô của nhà nước Văn Lang được đặt tên là Văn Lang  tuy nhiên các sử gia nước ta bị ảnh hưởng của các sử gia Trung Quốc nên mới chép kinh đô nước Văn Lang là Phong Châu[4], nay thuộc tỉnh Phú Thọ.

  Công cụ là đồng thau trở nên phổ biến và bắt đầu có công cụ bằng sắt. Có nên kinh tế nông nghiệp trồng lúa nước, dùng sức cày kéo của trâu bò là phổ biến nhất.

  Ngoài ra còn săn bắt, chăn nuôi, đánh cá và làm nghề thủ công như đúc đồng, làm đồ gốm. Sự phân công lao động giữa nông nghiệp và thủ công nghiệp đã xuất hiện.

  ĐỒ ĐỒNG – WWW.DODONG.VN

  Để đặt mua sản phẩm Tượng đồng vua hùng,quốc tổ lạc long quân. Xin Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các mục đánh dấu (*).
  Họ tên người mua (*)
  Địa chỉ email (*)
  Điện thoại (*)
  Ghi chú nếu có
  Thành phố (*)
  Quận Huyện (*)
  Địa chỉ (*)