$nbsp;

X

 • Tượng đồng nữ tướng Lê chân Hải phòng0

  Tượng đồng nữ tướng Lê chân Hải phòng

  • tuongdonglechan
  • 50cm
  9000000 đ
  Tượng đồng nữ tướng Lê chân  Hải phòng bằng đồng đúc khối,chạm khắc thủ công mỹ nghệ tại hà nội,do các nghệ nhân đúc đồng đại bái chế tác,sản phẩm do công ty đồ đồng việt chế tác

  ĐỒ ĐỒNG VIỆT

   

  iconcuahang HN: Số 235 Lê Duẩn - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội

  phoneicon Điện thoại: 0969 458 666. 0986 847296

   

  iconcuahang HP: Số 99 Đường vòng cầu  niệm – Lê Chân – Hải Phòng

  phoneicon Điện thoại: 024.6656.5796 – 0986 847 296

   

  iconcuahang HCM 1: Số 246D Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, HCM

  phoneicon Điện thoại: 08 668 63061 – 0934 789 269

   

  iconcuahang HCM 2: Số 78 Trường Chinh – P 12. Q. Tân Bình – HCM
  phoneicon Điện thoại: 0986 464 767 – 0122.8998.869

  Thông tin sản phẩm

  Tượng đồng nữ tướng Lê chân  Hải phòng

  Tượng đồng nữ tướng Lê chân đúc nguyên khối,chạm khảm cao cấp từ đồng đỏ nguyên khối,sản phẩm được chế tác bằng phương pháp thủ công,đúc truyền thống.

  Chất liệu: đồng đỏ nguyên khối

  kích thước: cao 50cm,nặng 10kg/pho

  Sản phẩm dùng làm quà tặng,đồ để bàn làm việc,quà biếu tặng ý nghĩa,đây là mẫu tượng của hải phòng dùng làm quà đối ngoại ý nghĩa.

  đúc tượng đồng nữ tướng

  Tuong đồng nữ tướng lê chân đồng đỏ chạm khảm tam khí

  Tượng nữ tướng Lê Chân được đúc bằng đồng đỏ thanh khiết, chiều cao 50cm, khảm bạc, nhận đúc tượng nữ tướng Lê Chân theo mẫu tượng đài tại TP Hải phòng. Đây là biểu tượng lưu niệm của hải phòng ý nghĩa, bức tượng được các cơ quan,ban ngành trong Thành phố dùng làm biểu tượng trang trí nội ngoại thất,quà để bàn phong thủy,quà biếu tặng độc báo.

  Tiểu sử Nữ tướng Lê chân

  Tương truyền bà quê làng An Biên (tên cổ là làng Vẻn), Đông Triều, phủ Kinh Môn, trấn Hải Dương (nay thuộc thôn An Biên, xã Thủy An, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh). Theo thần tích đền Nghè, cha Lê Chân là Lê Đạo và mẹ là Trần Thị Châu[1]. Bà là người có nhan sắc, giỏi võ nghệ lại có tài thơ phú nên tiếng đồn đến tai thái thú nhà Hánlà Tô Định. Tô Định toan lấy bà làm thiếp nhưng bị cha mẹ bà cự tuyệt, theo truyền thuyết, chính vì thế họ đã bị sát hại. Lê Chân phải bỏ quê theo đường sông xuôi xuống phía Nam, đến vùng An Dương, cửa sông Cấm, thấy địa hình, đất đai thuận lợi bà dừng lại lập trại khai phá. Cùng với thân quyến và người làng mà bà cho đón ra, Lê Chân phát triển nghề trồng dâu, nuôi tằm và đánh bắt thủy hải sản tạo nên một vùng đất trù phú. Nhớ cội nguồn, bà đặt tên vùng này là An Biên trang. Cùng với phát triển sản xuất, bà chiêu mộ trai tráng để luyện binh và được sự ủng hộ của nhân dân quanh vùng. Binh sĩ của Lê Chân được huấn luyện chu đáo và có sở trường về thủy trận. Năm 40, khi Hai Bà Trưng dấy binh, bà đem theo binh lính gia nhập quân khởi nghĩa của Hai Bà Trưng. Trong các trận đánh, bà thường được cử làm nữ tướng quân tiên phong, lập nhiều chiến công. Sau khi thu phục 65 thành, Tô Định phải lui về nước, bà được Trưng Vương phong là Thánh Chân công chúa(聖真公主), giữ chức chưởng quản binh quyền nội bộ, đứng ra tổ chức, luyện tập quân sĩ, tăng gia sản xuất. Năm 43, Mã Viện lại đưa quân sang xâm lược, quân Hai Bà Trưng chống cự không nổi, hai Bà trầm mình xuống sông Đáy tự vẫn. Lê Chân cũng mất năm đó nhưng về cái chết của bà, theo truyền thuyết, có một số giả thiết sau:

  • Bà trầm mình theo Hai Bà Trưng tự vẫn.
  • Bà hy sinh khi chiến đấu tại vùng núi thuộc huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam hoặc trầm mình tự vẫn sau những cuộc chiến đấu ở vùng này.
  • Sau khi chống quân Mã Viện ở vùng sông Bạch Đằng không thành công, bà phải lui về hồ Tây rồi Mai Động, Hà Nội và hy sinh ở đây.

  Theo truyền thuyết dân gian, trong các lễ hội, ngày 8 tháng 2 âm lịch là ngày sinh và 25 tháng 12 âm lịch là ngày mất của Lê Chân. Các vua đời sau cũng có chiếu phong bà là Thượng đẳng phúc thần công chúa

  Để nhớ công ơn khai khẩn của Bà, Hải Phòng đặt tên một quận mang tên Bà và dựng tượng Bà tại gần trung tâm thành phố; đồng thời, tên của bà được đặt tên cho giải thưởng “Nữ tướng Lê Chân” để trao cho những phụ nữ có thành tích xuất sắc của đất Cảng.

   

  Để đặt mua sản phẩm Tượng đồng nữ tướng Lê chân Hải phòng. Xin Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các mục đánh dấu (*).
  Họ tên người mua (*)
  Địa chỉ email (*)
  Điện thoại (*)
  Ghi chú nếu có
  Thành phố (*)
  Quận Huyện (*)
  Địa chỉ (*)