$nbsp;

X

 • Tượng bò phố wall đúc đồng 50cm theo mẫu0

  Tượng bò phố wall đúc đồng 50cm theo mẫu

  • bophowall
  • 50cm
  Liên hệ
  Tượng đồng bò phố wall đúc đồng nguyên khốiChất liệu: đồng đỏ đúcKích thước: cao 25cm, dài 50cm, trọng lượng 15kgTượng bò phố wall dùng trang trí phòng khách,bàn làm việc ý nghĩa

  ĐỒ ĐỒNG VIỆT

   

  iconcuahang HN: Số 235 Lê Duẩn - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội

  phoneicon Điện thoại: 0969 458 666. 0986 847296

   

  iconcuahang HP: Số 99 Đường vòng cầu  niệm – Lê Chân – Hải Phòng

  phoneicon Điện thoại: 024.6656.5796 – 0986 847 296

   

  iconcuahang HCM 1: Số 246D Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, HCM

  phoneicon Điện thoại: 08 668 63061 – 0934 789 269

   

  iconcuahang HCM 2: Số 78 Trường Chinh – P 12. Q. Tân Bình – HCM
  phoneicon Điện thoại: 0986 464 767 – 0122.8998.869

  Thông tin sản phẩm

  Tượng bò phố wall đúc đồng 50cm theo mẫu

  Tượng đồng con bò phố wall là biểu tượng cho thành phố wall tại Mỹ

  tượng bò phố wall

  Tượng đồng bò phố wall 50cm đúc đồng nguyên khối

  Tượng đồng bò phố wall đúc đẹp trang trí,để bàn làm việc

  Tượng đồng bò phố wall đúc đẹp trang trí,để bàn làm việc

  Không đơn thuần là một bức tượng bằng đồng, con bò phố Wall còn mang một ý nghĩa sâu sắc, một sức mạnh to lớn của thị trường chứng khoán Mỹ.

  Một anh bạn là nhà đầu tư có rất nhiều trải nghiệm chia sẻ nói rằng, khi tới Hồng Kong anh ngửi thấy mùi khoe của, Paris thấy mùi của văn hóa. Nhưng tới Mỹ mỗi nơi đem tới cho anh những trải nghiệm khác lạ. Đó là, bay tới Los Angeles ngửi thấy mùi tự do, tới Las Vegas ngửi thấy mùi tham nhưng tới New York tôi ngửi thấy mùi đặc biệt nhất, đó là mùi tiền. Quả đúng vậy, nếu Wasington DC là trung tâm chính trị của Mỹ thì ở New York ví von là trung tâm tài chính giàu có vào bậc nhất của thế giới chính là ở đây.

  Bò tót phố Wall đúc bằng đồng

   Sau gần 13 tiếng vượt Thái Bình Dương, tôi đặt chân tới Thành phố New York. Đúng như những lời đồn đại, thời gian ở đây được tính bằng tiền bạc, nhưng khi tận mắt chứng kiến tôi mới thấy rằng cuộc sống nơi đây khác hẳn những thành phố Châu Âu tôi đã đi qua…
  Bò tót phố Wall
  Đối với mỗi quốc gia, thị trường chứng khoán có thể coi như thị trường hàng hóa cao cấp nhất. Thông thường người ta hay dùng hình ảnh thị trường chứng khoán để tượng trưng cho vị thế của nền kinh tế. Vì thế, biểu tượng của thị trường chứng khoán ngoài giá trị thẩm mỹ còn mang tính tượng trưng đại diện cho tinh thần kinh doanh và của giới doanh nhân quốc gia ấy.
  Nước Mỹ cũng vậy, đã đặt chân tới đây, mỗi du khách đều biết đến pho tượng đồng nổi
  tiếng “Charging Bull” ở Wall Street. Đây chính là biểu tượng New York nói riêng và nước Mỹ nói chung. Phố Wall được xem là trung tâm tài chính của thế giới. Một trong những biểu tượng của thành phố này là tượng bò tót trong tư thế húc rất được du khách thích chụp ảnh, bởi vì thị trường chứng khoán ở thành phố giàu có nhất thế giới này cũng khốc liệt như một trận đấu bò.
  Theo lời anh hướng dẫn viên du lịch thật ra “Charging Bull” ở Wall Street chính là kẻ không mời mà đến, một món quà không trông đợi cho giới tài chính Mỹ. Với pho tượng đồng nặng 3 tấn này đã xuất hiện một cách bất ngờ vào lúc nửa đêm ngày 15/12/1989 tại trung tâm tài chính của nước Mỹ. Đó là một món quà Giáng sinh không mong đợi trị giá 400.000USD của nhà điêu khắc Arturo Di Modica gửi tới giới tài chính Mỹ.
  Theo lời anh hướng dẫn viên thì ngày nay, người ta diễn giải ý nghĩa của pho tượng như là “biểu tượng cho sức mạnh và sự kiên cường của nhân dân Mỹ”. Nhưng thời điểm xuất hiện của con bò điên này ngay sau thảm họa tài chính 1987 là có thể thấy nhiều ẩn ý của tác giả. Thật ra ý nghĩa ban đầu của tác giả chính là nhằm “xỏ xiên” giới tài chính như những con bò điên chỉ hùng hục lao tới chiến đấu với những kẻ thù tưởng tượng và tham lam vơ vét lợi nhuận bất kể cái giá phải trả như thế nào. ..
  Nhưng đã đặt chân tới con phố sầm uất nhất nước Mỹ này, bản thân tôi cũng như du khách đã bị bị lôi cuốn đến pho tượng này bởi giá trị nghệ thuật không thể chối cãi của nó. Phố Wall có Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) lớn nhất thế giới nếu tính về giá trị. Sở NYSE là nơi nhiều người đứng đầu chính phủ các nước và các nhân vật nổi tiếng được mời rung chuông khai mạc phiên buôn bán chứng khoán. Nhiều ngân hàng và công ty tài chính lớn của Mỹ và thế giới, HSBC, Citibank . ANZ… cũng đặt trụ sở ở đây.
  Không rõ thực tế sàn giao dịch chứng khoán nơi đây ảnh hưởng đến nền kinh tế, tài chính thế giới tới đâu, chứ còn tác động của chú bò tót với tất cả khách quốc tế đều rất rõ. Chú bò nặng hơn 3.000 kg này đứng chễm chệ ở ven lề đường dẫn vào Phố Wall đã 24 năm. Du khách bất kể nước nào, đi ngang thường đều dừng lại chụp hình cùng sức mạnh tài chính phố Wall.
  Trung tâm tài chính phố Wall
  Tôi cứ băn khoăn mãi, tại sao nước Mỹ lại chọn con bò mà không là voi hay sư tử cho hùng dũng hơn nhỉ? Phải chăng với tư thế sẵn sàng lao mạnh về phía trước, chú bò thể hiện ước muốn lao vọt, tăng nhanh, phát triển như vũ bão của thị trường chứng khoán? Được mệnh danh là “Thánh địa của thương mại quốc tế”, trong năm 2013, giá trị giao dịch trung bình ngày trên sàn giao dịch chứng khoán NYSE đạt trên 169 tỷ USD. Một con số mà có lẽ với qui mô giao dịch nhỏ bé như VN chắc có lẽ không bao giờ dám mơ ước?
  Mỗi ngày của “broker” ở New York
  Câu chuyện của anh Nguyễn Văn Hải-Giám đốc Công ty kiểm toán AVA Việt Nam làm tôi nhớ mãi, một quy tắc chung của các nhà đầu tư nằm lòng, đó là đối với các cuộc khủng hoảng trong quá khứ không nên phản ứng tiêu cực bằng cách bán phá giá bừa bãi các cổ phiếu trong danh mục đầu tư – điều mà hàng chục triệu người trong lúc hoảng sợ đều thực hiện, và tất cả cùng nhau chứng kiến sự lao dốc không phanh của toàn thị trường. Bởi thị trường sẽ quay trở lại mức độ bình thường, tức là hồi phục rất nhanh sau những cú sốc khách quan đó, đôi khi chỉ mất vài tháng.
  Ở New York cũng vậy, chứng khoán mở cửa lúc 9h30 và đóng cửa lúc 16h. Tuy nhiên, ngày làm việc của broker bắt đầu sớm hơn rất nhiều. Khi thăm quan sàn giao dịch, điều tôi nhận thấy các nhân viên môi giới (broker), chuyên gia chính là bộ mặt của phố Wall. Họ thường xuất hiện trên các phương tiện truyền thông ở phố Wall. Điều đặc biệt hơn nữa các broker thực hiện các lệnh giao dịch cho khách hàng chứ không phải giao dịch cho chính họ như các sàn chứng khoán VN đang làm. Nói 1 cách đơn giản broker chính là nhân viên môi giới trên sàn, họ đại diện cho khách hàng trên sàn chứng khoán NYSE.
  Khách hàng của các broker bao gồm các ngân hàng, công ty tài chính , các quỹ đầu cơ, nhà đầu tư. Họ chính là “tai và mắt” của khách hàng, cung cấp các tin đồn trên thị trường và tìm kiếm thanh khoản cho khách hàng. Và nguồn thu nhập chính của họ bằng tiền hoa hồng từ giao dịch.Công việc này đem lại họ những món tiền khá lớn,không nhất thiết phải làm nghề khác để tồn tại. Tuy nhiên, bù lại họ phải làm việc khá vất vả, đôi khi phải làm việc cả những ngày nghỉ cuối tuần.
  Nhiều chuyên gia đã nói, nếu không có những broker tại phố Wall thì hẳn thị trường chứng khoán NYSE sẽ không có được như ngày hôm nay. Một trong những nguyên tắc căn bản vận hành thị trường chứng khoán là nguyên tắc trung gian, minh bạch thể hiện rõ nét nhất với vai trò và hoạt động của các nhà môi giới. Dù hoạt động ở thị trường nào thì những broker chuyên nghiệp được chọn lọc này cũng phải đăng ký và được cấp phép hành nghề.
  Điều khác biệt nữa so với VN,các broker thậm chí không có bằng đại học, không qua đào tạo ở trường đại học.Tuy nhiên, họ đã từng làm việc tại các văn phòng đấu giá, thậm chí còn nhiều người khác đã từng là vận động viên thể thao hay cựu chiến binh.
  Anh bạn đi cùng đoàn đã nhiều năm làm ăn tại Mỹ giải thích,đến từ 1 trường đại học không phải vấn đề quan trọng. Điều quan trọng nhất đối với 1 broker chính là họ phải nhớ các lệnh giao dịch, tìm kiếm các khoản lợi nhuận cho khách hàng. Đó là những thứ quan trọng hơn bằng cấp hay đại học danh tiếng.
   Những điều “mắt thấy tai nghe” ở sàn giao dịch số 1 thế giới này làm tôi không khỏi chạnh lòng về thị trường chứng khoán VN.Nếu một khoản đầu tư khoảng 10 triệu đô la vào 3 cổ phiếu lớn trên thị trường chứng khoán VN sẽ mất khoảng 60 ngày để thoái vốn. Trên Nasdaq, hay sàn NYS E chỉ mất khoảng 5 giây đồng hồ. Theo một thống kê, 72% giao dịch trên sàn chứng khoán NYSE được giữ không quá 11 giây.
  Tôi còn nhớ mãi câu nói của ông AlanPhan-Chủ tịch Quỹ đầu tư Visa, phần lớn mọi người theo kinh tế thị trường đều quan niệm rằng, khi Chính phủ phải can thiệp để hỗ trợ một thành phần kinh tế nào thì đây là giải pháp cuối cùng cho khủng hoảng.. Với các nhà đầu tư, kinh doanh kiếm lời là một hoạt động nghiêm túc và ích kỷ. Thị trường chứng khoán mọi nơi trên thế giới, dù có chỗ cho việc cầu nguyện nhưng không bao giờ có chỗ để làm từ thiện…
  Nhìn lại thị trường chứng khoán VN hiện thiếu sót và tụt hậu rất xa so với thế giới. Và đó là lý do chính tại sao các doanh nghiệp niêm yết rất khó thu hút hay huy động dòng vốn ngoại. Trông người lại ngẫm đến ta” rõ ràng bí quyết để thu hút khách hàng, xây dựng thương hiệu quảng bá hình ảnh trên thị trường chứng khoán NSYE là điều ao ước của các chủ doanh nghiệp.
  Nhưng đối với VN thì ngược lại, các nhà tổ chức liên quan đến thị trường chứng khoán VN dường như vẫn chưa nắm vững công thức này. Đó là những lý giải vì sao “trâu chậm uống nước đục” và thị trường của chúng ta vẫn là được coi là thiếu minh bạch nhất thế giới….
  Bài viết được sửa vào lúc: 07:48 22/04/2014
  Để đặt mua sản phẩm Tượng bò phố wall đúc đồng 50cm theo mẫu. Xin Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các mục đánh dấu (*).
  Họ tên người mua (*)
  Địa chỉ email (*)
  Điện thoại (*)
  Ghi chú nếu có
  Thành phố (*)
  Quận Huyện (*)
  Địa chỉ (*)