$nbsp;

X

 • Tranh đồng đỏ chạm thủ công bằng tay – tranh đồng0

  Tranh đồng đỏ chạm thủ công bằng tay – tranh đồng

  • 188cm
  Liên hệ
  Tranh đồng đỏ chạm hình tam dương có ý nghĩa phong thủy

  vận rủi cần chuyển hóa thời vận thì nên đặt biểu tượng này, để cầu mong đem lại sự thông thuận như ý quẻ Thái

  Kích thước: 88x188cm, chất liệu đồng đỏ,khung gỗ gụ đục hoa văn 

  ĐỒ ĐỒNG VIỆT

   

  iconcuahang HN: Số 235 Lê Duẩn - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội

  phoneicon Điện thoại: 0969 458 666. 0986 847296

   

  iconcuahang HP: Số 99 Đường vòng cầu  niệm – Lê Chân – Hải Phòng

  phoneicon Điện thoại: 024.6656.5796 – 0986 847 296

   

  iconcuahang HCM 1: Số 246D Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, HCM

  phoneicon Điện thoại: 08 668 63061 – 0934 789 269

   

  iconcuahang HCM 2: Số 78 Trường Chinh – P 12. Q. Tân Bình – HCM
  phoneicon Điện thoại: 0986 464 767 – 0122.8998.869

  Thông tin sản phẩm

  Tranh đồng đỏ chạm thủ công bằng tay

  Tranh chạm từ nguyên liệu đồng đỏ,chạm thủ công tinh xảo, tranh phong thủy 3 con dê đồng.

  Biểu Tượng 3 Con Dê – Phong Thuy,tam dương,tượng 3 con dê – phong thủy

  Đây là biểu tượng 3 con dê đứng chung với nhau, thường được làm bằng đồng. Đó là lấy ý nghĩa từ trong Kinh Dịch mà ra:

  * Kinh Dịch nói về quẻ Thái: Thái, tiểu vãng, đại lai, cát hanh. Hàm ý quẻ Thái tượng kẻ tiểu nhân lánh xa, người quân tử đến gần, tượng thông thuận, hanh thông, cát tường.
  * Đại tượng truyện quẻ Địa Thiên Thái nói “Thiện Địa giao thái, hậu dĩ tài thành Thiên Địa chi đạo”. Ta thấy tượng của quẻ là Càn 3 vạch dương liền dưới quẻ Khôn 3 hào Âm đứt đoạn, 2 quẻ trên dưới mâu thuẫn nhau, tượng khí trời thì giáng xuống, khí đất từ dưới xông lên, 2 khí giao nhau nhờ đó mà vũ trụ giao hòa, các vật, sự việc đối nghịch nhau trở thành vuông tròn, thành tựu.

  Quẻ Thái nói chung là biểu hiện điều tốt lành, cho nên mới có câu “hết cơn Bĩ cực tới hồi Thái lai” (Bĩ là quẻ Thiên Địa Bĩ, Thái tức là Thái của quẻ Địa Thiên Thái) để chỉ khi ta qua hết cơn khốn đốn đến vận hanh thông trở lại. Quẻ Thái tốt là nhờ sự nghịch đảo của quẻ Càn bên dưới, mà Càn có 3 hào Dương. Người ta lấy sự đồng âm trong Hán Ngữ mà chọn chữ Dương là dê, 3 hào Dương trở thành hình tượng 3 con dê là thế. Thay vì 3 hào Dương khai mở ra quẻ Thái lại trở thành 3 con dê đem lại quẻ Thái, đem lại sự thông thuận.

  Tóm lại, người đang gặp vận rủi cần chuyển hóa thời vận thì nên đặt biểu tượng này, để cầu mong đem lại sự thông thuận như ý quẻ Thái.

  Tranh phong thủy tam dương 88x188cm

  Tranh phong thủy tam dương 88x188cm

  Tranh chạm đồng Vinh quy bái tổ đồng đỏ:Kích thước 88x188cm,khung gỗ đục hoa văn,nền đồng chạm thủ công,tinh xảo từng họa tiết.Tranh vinh quy bái tổ dùng treo phòng khách,phòng thờ gia đình,từ đường.

  Chuyện vinh quy bái tổ có từ thời Lý. Theo thư tịch thuộc loại cổ nhất ở nước ta, được soạn thảo vào năm 1335, thì những người đỗ đạt ở kinh kỳ sẽ có hẳn một ân huệ là được vinh quy bái tổ “An Nam thành lập quốc gia, họ Lý đặt phép khoa cử ba năm một kỳ thi, lấy trạng nguyên, bảng nhãn, thám hoa lang, thành ra điển lệ. Những người thi đậu được ban cấp áo mũ, võng ngựa vinh quy”.

  Trong lịch sử dài dặc của nước Đại Việt từ bấy, có nhiều cách vinh danh cho những người đỗ đạt. Ở tầm quốc gia, đó là được khắc tên vào bia đá ở Quốc Tử Giám, nay vẫn còn hằn sâu nét chữ lưu đến muôn đời.

  Cái vinh danh nữa, chính là… về quê, vinh danh với làng nước. Người xưa cũng vậy, mà nay cũng thế. Ai “thành đạt” mà chẳng có lúc về quê thắp nén hương thơm cảm tạ tiền nhân, tiên tổ.

  Quê hương là một thước đo, theo một thang bậc giá trị vĩnh hằng, đánh giá một đời người. Có những người về quê với bảng vàng, nhưng có những người sau khi xa quê, chẳng dám một lần… “vác mặt về quê” vì đã vượt quá cái lằn ranh tưởng lỏng lẻo mà hóa ra chặt chẽ. Đó là phạm một chuyện gì đó trong đời về đạo đức, về tội đồ mà người quê không chấp nhận.

  Tranh chạm đồng đỏ bức vinh quy bái tổ 89x188cm

  Tranh chạm đồng đỏ bức vinh quy bái tổ 89x188cm

  Xã hội Việt Nam vốn từ ngàn đời đã là xã hội nông nghiệp với đa số là nông dân. Vì thế mà làng và văn hóa làng đã trở thành hồn cốt của người Việt. Cái chất nhà nông đã làm cho người Việt lãng mạn hơn, lạc quan hơn, cố kết với nhau mạnh hơn. Điều đó cũng có nhiều mặt hay dở mà bài này không bàn đến. Chỉ riêng góc độ nhớ làng, nhớ quê, thậm chí muốn về quê để nhắm mắt xuôi tay, thì hẳn đã ăn vào máu của người Việt từ bao đời rồi.

   

  Để đặt mua sản phẩm Tranh đồng đỏ chạm thủ công bằng tay – tranh đồng. Xin Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các mục đánh dấu (*).
  Họ tên người mua (*)
  Địa chỉ email (*)
  Điện thoại (*)
  Ghi chú nếu có
  Thành phố (*)
  Quận Huyện (*)
  Địa chỉ (*)