$nbsp;

X

  • Cách bày bộ đồ thờ,đỉnh bày trên bàn gia đình đẹp – dodong.vn0
  • Cách bày bộ đồ thờ,đỉnh bày trên bàn gia đình đẹp – dodong.vn2
  • Cách bày bộ đồ thờ,đỉnh bày trên bàn gia đình đẹp – dodong.vn0
  • Cách bày bộ đồ thờ,đỉnh bày trên bàn gia đình đẹp – dodong.vn2

Cách bày bộ đồ thờ,đỉnh bày trên bàn gia đình đẹp – dodong.vn

  • bay tri ban tho
  • 45
30tr đ29tr đ

Bộ đồ thờ bằng đồng có nhiều kích thước,kiểu dáng mẫu mã phù hợp với kích cỡ bàn thờ,không gian thờ cúng của mỗi gia đình. Qúy vị bớt chút thờ gian đến cửa hàng của chúng tôi tại SỐ 235 Lê duẩn - Hà Nội để chọn và xem bàn thờ mẫu, để được tư vấn mua hàng,chọn kiểu mẫu phù hợp với gia đình mình. Hãy để ĐỒ ĐỒNG VIỆT làm đẹp thêm không gian nội thất gia đình của QÚy vị thêm ấm cúng và trang trọng hơn.

ĐỒ ĐỒNG VIỆT

 

iconcuahang HN: Số 235 Lê Duẩn - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội

phoneicon Điện thoại: 0969 458 666. 0986 847296

 

iconcuahang HP: Số 99 Đường vòng cầu  niệm – Lê Chân – Hải Phòng

phoneicon Điện thoại: 024.6656.5796 – 0986 847 296

 

iconcuahang HCM 1: Số 246D Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, HCM

phoneicon Điện thoại: 08 668 63061 – 0934 789 269

 

iconcuahang HCM 2: Số 78 Trường Chinh – P 12. Q. Tân Bình – HCM
phoneicon Điện thoại: 0986 464 767 – 0122.8998.869

Thông tin sản phẩm

Cách bày bộ đồ thờ,đỉnh bày trên bàn gia đình

Trước tiên bàn thờ là nơi tưởng nhớ, nó như một thế giới thu nhỏ của người đã khuất Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng tổ tiên linh thiêng nhất với mỗi gia đình,dòng họ. cho dù quý vị ở bất kỳ nơi đâu cũng đều hướng về cuội nguồn. Để ghi nhớ công ơn sinh thành ra chúng ta, do vậy bàn thờ trong mỗi gia đình cần những vật dụng cần thiết để tỏ lòng thành kính của con cháu với những vong linh trong dòng họ,gia đình mình. Trên bàn thờ thông thường gồm các vật dụng sau: đỉnh đồng, hạc đồng,chân nến,lọ hoa ống nhang,mâm quả,đôi đèn thờ,ngai chén,chóe nước… Đỉnh đồng  hay còn gọi là đỉnh trầm bằng đồng trang trí nhiều hình được thiêng liêng hoá như lân ở đỉnh tượng trưng cho sự thông minh, sức mạnh, để kiểm soát tâm hồn người hành lễ, hổ phù mang tư cách cầu no đủ, an lành. Ngoài ra lư hương đồng thường dùng ở nhà thờ, từ đương, các đài tưởng niêm, nghĩa trang liệt sĩ, nơi thờ cúng hoặc chùa chiền để thắp hương. Lư được đặt giữa nơi thờ cúng, đặc biệt lư thường được đặt giữa hai đôi đèn. Hai cây đèn hay còn gọi là chân nến ( đèn cầy) tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng, hương là tinh tú. Từ những đặc tính cơ bản này, người Việt đã hội dần vào bàn thờ nhiều hình tượng phụ mang tính thiêng liêng khác. Đôi hạc đồng đứng trên lưng rùa biểu tượng cho sự trường thọ,hạnh phúc an bình, ngoài ra hạc đồng trong phong thủy có ý nghĩa giúp con cháu học hành thông minh,thành đạt về sau, do vậy nhiều gia đình thờ hạc đồng để mong mọi sự tốt lành,may mắn. Ngày Tết Nguyên Đán, mỗi gia đình thường bày biện một mâm ngũ quả trên bàn thờ tổ tiên hoặc trên bàn tiếp khách để thể hiện những ước nguyện của gia chủ. Mâm ngũ quả là một mâm trái cây có chừng năm thứ trái cây khác nhau thường có trong ngày Tết Nguyên Đán của người Việt. Các loại trái cây bày lên thể hiện nguyện ước của gia chủ qua tên gọi, màu sắc và cách sắp xếp của chúng. Mặc dù gọi là ngũ quả nhưng thật ra người ta không quy định chính xác là những loại trái cây cụ thể gì mà tùy từng địa phương với đặc trưng về khí hậu, sản vật và quan niệm riêng mà người ta chọn ra các loại quả khác nhau để bày mâm ngũ quả. Đèn Thái Cực ( Đôi đèn cắm điện) thắp sáng bàn thờ gia tiên: Đèn Thái Cực tượng trưng ngôi Thái Cực của Đức Chí Tôn. Ngôi Thái Cực là một khối Đại linh quang, là khởi điểm của càn khôn vũ trụ, mà mỗi linh hồn của chúng ta là một điểm Tiểu linh quang chiết ra từ khối Đại linh quang ấy. Đèn Thái cực phải luôn luôn được đốt sáng, dầu có cúng hay không cúng, vì đèn Thái Cực còn tượng trưng cho cái tâm của ta, đó là ngọn tâm đăng nên phải đốt sáng  luôn luôn cho cái tâm của ta thường sáng.

Đồ đồng việt xin giới thiệu bộ đồ thờ mẫu và cách bày trí theo hình ảnh dưới đây. Hi vọng quý vị sẽ chọn cho gia đình mình một bộ đồ thờ cúng ưng ý và đầy đủ. MỌi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: 0969 458 666

Hướng dẫn cách bày bộ đỉnh đồng dapha trên bàn thờ gia tiên

Hướng dẫn cách bày bộ đỉnh đồng dapha trên bàn thờ gia tiên

BỘ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí,khảm ngũ sắc đẹp và ấm cúng

BỘ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí,khảm ngũ sắc đẹp và ấm cúng

Hoành phi câu đồi đồng đỏ 1,5m đức lưu quang chạm rồng tinh xảo

Hoành phi câu đồi đồng đỏ 1,5m đức lưu quang chạm rồng tinh xảo

Đồ thờ cúng đại bái

Mẫu bàn thờ đồng ngũ sắc cao cấp,đại bái

  do-tho-ngu-sac

Đồ thờ và ý nghĩa của đồ thờ gia tiên

 Khám thờ và khung ảnh thờ. + Khám Thờ (hoặc Ngai Thờ) : Sát vách đặt một ngai cao có bài vị Cửu Huyền Thất tổ hoặc đặt Khám thờ có cửa mở ra đóng lại bên trong đặt các linh vị tổ tiên , ngay chính giữa khám thờ viết hai chữ Thần Chủ ( 神主 ) . Ngày xưa khi lập bàn thờ Gia Tiên , gia chủ chuẩn bị mọi thứ như trên và viết chữ Thần Chủ nhưng chữ Chủ thiếu một nét chấm , sau đó mời một vị quan có uy tín đến dùng son điền thêm nét chấm đó thì chữ Chủ mới đủ , lễ nầy gọi là khai hoa điểm nhãn . + Di ảnh Thờ. Bạn đặt di ảnh thờ Bố Mẹ, Ông Bà thấp hơn Khám thờ, lùi ra phía trước một chút theo nguyên tắc NAM TẢ NỮ HỮU (Nam bên Trái, Nữ bên Phải theo hướng từ bàn thờ nhìn ra). – Bộ Bàn Thờ . + Tủ Thờ. Tủ thờ có các ngăn để Gia Phả và các vật dụng thờ cúng rất thuận tiện. Tại cái cửa hàng bán bàn thờ có nhiều Tủ thờ đồ gỗ mỹ nghệ thường được đóng theo kích thước LOBAN,  chiều cao thống nhất chung là 1,27m, chiều rộng có các kích cỡ là : 1,27m, 1,53 m, 1,75m,  1,97 m. tùy theo kích thước không gian phòng thờ bạn có thể lựa chọn kích cỡ tủ thờ cho phù hợp.

+ Câu Đối. Đôi câu đối trong ảnh có nghĩa  “Phúc sinh lễ nghĩa gia đình thịnh Lộc hiển vinh hoa phú quý xuân” Bạn cũng có thể chọn đôi câu đối phổ thông khác như :  ” Công Đức Tổ Tiên Ngàn Năm Thịnh   Hiếu Hiền Con Cháu Vạn Đời Sang ”

+ Hoành Phi (Đại Tự).  Bức Đại tự trong ảnh : Đức Lưu  Quang – có ý nghĩa Đức sáng lưu giữ  muôn đời  + Đôi  lục bình sứ.   Đôi lục bình sứ không chỉ góp phần làm đẹp tôn vinh tính trang nghiêm của bàn thờ mà còn có ý nghĩa góp phần cho bộ Ngũ Hành của bộ bàn thờ.  – Bộ đồ thờ : Ngũ sự, Thất Sự, Cửu sự và đẩy đủ  (5 món, 7 món, 9 món)…

+  Bát hương.   Một bàn thờ Tổ tiên chỉ nên lập một bát hương để chính giữa phía ngoài cùng. Trên bát hương có thể có cây trụ để cắm hương vòng.   Trong Bát hương chỉ có cát trắng khô sạch, điều nầy nhắc nhở thân ta là cát bụi mọi chuyện chỉ là vô thường . Ngày 23 tháng chạp sau khi đưa ông Táo thì gỡ các chân hương đem ra sân đốt bỏ , dọn dẹp vệ sinh lại tủ thờ,  sau đó  cúng rước ông bà tổ tiên và bắt đầu cắm hương lại .(có người đợi đến  trưa ngày 30 tháng chạp mới thắp hương lại )

+ Đèn Thái Cực. Đèn Thái cực để chính giữa bàn thờ ngay dưới chân khám thờ. Ngọn đèn Thái cực luôn sáng không để tắt Ngày xưa đèn thái cực thường được thắp bằng dầu, ngày nay có nhiều mẫu thắp bằng điện rất đẹp, đặc biệt là bóng đèn NET màu đỏ, vừa tiết kiệm điện lại vừa bền

+  Chân nến (đèn Lưỡng Nghi). Đôi chân nến hoặc cặp đèn lưỡng nghi:  thể hiện Thái Cực sinh Lưỡng Nghi (âm dương : C4 tượng trưng cho mặt trời, C3 là mặt Trăng.  Khi Cúng xong thì tắt.  Riêng ngọn đèn thái cực  luôn sáng, bởi vì : “Trước khi chưa phân Trời Đất thì Khí Hư Vô bao quát  Càn khôn, sáng soi đầy vũ trụ. Nó là một cái trung tâm điểm, tức là Đạo. Đạo ấy mới sinh Thái Cực, hóa Lưỡng Nghi. Lưỡng Nghi là Âm với Dương (động với tĩnh). Có Âm Dương rồi mới hóa sinh ra muôn vật. Ngọn đèn  thờ chính giữa đó là  không lay động xao xuyến, chiếu soi khắp cả Càn khôn. Mặt Nhật mặt Nguyệt có lúc sáng lúc  tối, chớ nó thì giờ khắc nào cũng tỏ rạng, không lu lờ. Muôn vật nhờ đó mà sinh, nhờ đó mà thành, nhờ đó mà an vui. Trời Đất nhờ đó mà quang minh trường cửu… “

+ Lọ hoa  Để cắm hoa tươi trên bàn thờ + Đĩa hoa quả. Nên bày 5 loại quả đủ ngũ sắc + Đỉnh Hương ( hoặc Lư Hương). Để đốt trầm hương mỗi khi cúng . Theo quy định của phong tục, bàn thờ gia tiên được đặt ngay tại gian nhà chính. Nếu nhà giàu có thì đồ thờ phụng thật trang hoàng, sơn son thiếp vàng. Còn gia cảnh túng bấn thì cũng chỉ cần vài cây đèn nến sơn son và một bình hương là đủ. Nhưng, một điều chúng ta phải luôn nhớ rằng đạo lý biết ơn và tiếp tục nối dõi truyền thống tổ tiên chỉ trở thành nội dung bên trong của tín ngưỡng khi đạo lý được bộc lộ thông qua các nghi thức có tính chất huyền bí, thiêng liêng.

Đồ đồng việt – Hà Nội Số 235 Lê duẩn – Hà Bà Trưng – Hà Nội

Điên thoại: 04.668.34296 – 0969. 458.666

Hotline: 0986.847.296 – 0968.595.185

Đồ đồng thờ cúng – www.dodong.vn            

Để đặt mua sản phẩm Cách bày bộ đồ thờ,đỉnh bày trên bàn gia đình đẹp – dodong.vn. Xin Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các mục đánh dấu (*).
Họ tên người mua (*)
Địa chỉ email (*)
Điện thoại (*)
Ghi chú nếu có
Thành phố (*)
Quận Huyện (*)
Địa chỉ (*)